Kế hoạch 15/KH-BTK Tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh Sinh viên Đại học Sài Gòn” năm 2017

Kế hoạch

Đơn đăng ký

* CÁCH THỨC THAM GIA VÒNG LOẠI:

1. Thời gian: Từ ngày 01/12/2017 đến ngày 10/12/2017 (Chủ nhật).

2. Nội dung:

- Các thí sinh sẽ quay một clip ngắn không quá 03 phút giới thiệu bản thânthể hiện quan điểm của mình về một vấn đề do Ban Tổ chức đưa ra (bên dưới).

- Bài dự thi kèm đơn đăng ký tham gia (theo mẫu) gửi về hộp thư điện tử bantochuc.hsvsgu@gmail.com hạn chót trước 17g00 ngày 10/12/2017.

- Kết quả sẽ được công bố vào ngày 11/12/2017.

Kết thúc Vòng loại, 20 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được lọt vào Vòng thi “Khẳng định”.

3. Đề thi vòng loại: THÍ SINH CHỌN 01 TRONG 04 CHỦ ĐỀ SAU

1. Có quan điểm cho rằng: “Hiện nay một bộ phận không nhỏ sinh viên tham gia các hoạt động do Nhà Trường, Đoàn – Hội tổ chức chỉ để kiếm điểm rèn luyện?”. Bạn hãy cho biết suy nghĩ của mình về quan điểm trên và đề xuất các giải pháp hạn chế việc sinh viên tham gia hoạt động chỉ vì điểm rèn luyện?

2. Bạn biết gì về danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tại Trường Đại học Sài Gòn? “Sinh viên 5 tốt” mang lại cho sinh viên trường những giá trị và lợi ích gì? Hãy đề xuất các giải pháp để phong trào “Sinh viên 5 tốt” tại trường Đại học Sài Gòn hiệu quả hơn trong thời gian tới?

3. Nhận định của bạn về vấn đề ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, bảo vệ môi trường tại khu tự học, phòng học, sân trường... của sinh viên Trường Đại học Sài Gòn hiện nay? Hãy đề xuất các giải pháp để vấn đề ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, bảo vệ môi trường của sinh viên Trường Đại học Sài Gòn được nâng cao hơn?

4. Suy nghĩ của bạn về 4 yếu tố cần thiết của cho sinh viên khi ra trường gồm “kiến thức”, “kỹ năng”, “thái độ” và “kinh nghiệm”. Yếu tố nào là quan trọng hơn cả, vì sao?