Startup Day 2016 – Ngày hội của các dự án khởi nghiệp

Ngày hội Khởi nghiệp – Startup Day 2016 được khai mạc ngày 27/8/2016 tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace với sự tham gia của hơn 100 mô hình khởi nghiệp trên cả nước và hơn 3.000 lượt khách tham dự.

Với quy mô toàn quốc, Startup Day 2016 là một ngày hội tập trung những Startup xuất sắc nhất từ cả ba miền đất nước với những xu hướng khởi nghiệp riêng biệt mang hơi thở của từng vùng miền, startup có thể tự so sánh và định vị bản thân đang ở đâu trong bản đồ khởi nghiệp Việt Nam.

Có thể thấy tinh thần của Startup Day 2016 thể hiện tính liên kết rõ nét giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, khi thu hút sự tham gia hỗ trợ của hơn 30 đối tác là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn định hướng đỡ đầu cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước.

Định hướng trở thành một sự kiện nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, Startup Day 2016 nhận được sự quan tâm tham gia không chỉ từ các sở, ngành trong Thành phố, các nhà hoạch định chính sách mà còn nhận được sự quan tâm của các Quỹ Đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính – ngân hàng, doanh nhân, nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức, cơ quan truyền thông và cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.

Nhiều dự án khởi nghiệp được trưng bày trong khuôn khổ ngày hội.

Startup Day 2016 hướng đến mục tiêu liên kết mạng lưới khởi nghiệp giữa các Startup (nhà khởi nghiệp) với nhau, giữa các Startup với nhà đầu tư, Startup với các chính sách.

Trong khuôn khổ ngày hội, Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2016 được bố trí là nơi để trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp. Thông qua sàn giao dịch, các Startup có thể tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường, gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư cũng như rèn luyện các kĩ năng bán hàng, thu hút sự chú ý của truyền thông…

Bên cạnh đó, vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 diễn ra với phần cạnh tranh gây cấn của Top 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước.

Ngoài ra, dự án Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy tiếp tục được triển khai tại Ngày hội Khởi nghiệp 2016. Sau ngày hội, Ban tổ chức sẽ công bố những dự án được các doanh nhân bảo trợ. Các doanh nhân không chỉ là một người hướng dẫn mà còn là một người hỗ trợ, tư vấn đồng hành cho các dự án trong quá trình khởi nghiệp.

Với ý tưởng định hướng xây dựng TP.HCM thành Thành phố Khởi nghiệp cho giới trẻ, thông qua các chương trình này, các đơn vị tổ chức sẽ góp phần cùng Thành phố quan sát và có cái nhìn toàn diện hơn về xu hướng khởi nghiệp của giới trẻ TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Từ đây, các nhà hoạch định chính sách sẽ có thêm nhiều ý tưởng, phương thức, chính sách đặc biệt hơn cho giới khởi nghiệp.

Có thể thấy rằng, TP.HCM đang nỗ lực không ngừng để trở thành nơi thu hút và tạo những điều kiện thuận lợi nhất, tốt nhất để khởi nghiệp cũng như đầu tư cho khởi nghiệp tại Việt Nam.