đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

Chiến sĩ Xuân tình nguyện với ngày hoạt động sôi nổi vì người già, trẻ em

|

Vào hôm thứ bảy ngày 21/01, chiến dịch Xuân tình nguyện ĐH Sài Gòn năm 2017 đã có chuỗi liên tiếp những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng đến đối tượng người già neo đơn và trẻ em khó khăn.

Buổi sáng, 20 chiến sĩ đội hình Xuân sẻ chia đã đến với Mái ấm Camilo (Quận 8) - ngôi nhà của 12 cụ già neo đơn đang sinh sống. Các bạn chiến sĩ đã cùng nhau trò chuyện, thăm hỏi, trang trí mai đào và nấu bữa cơm cuối năm ấm cúng cùng các cụ. Các bạn chiến sĩ cũng tình cờ gặp được đoàn học sinh đến từ trường chuyên Trần Đại Nghĩa và một công ty từ thiện đến mái ấm để thăm hỏi các cụ già nhân dịp Tết đến xuân về.

Tại đây mọi người đã cùng nhau giao lưu, trò chuyện, góp phần làm không khí chuyến đi trở nên vui vẻ và thêm phần ý nghĩa. Đến với mái ấm, các bạn chiến sĩ thấu hiểu được nỗi cô đơn, buồn tủi của các cụ khi không được gần gia đình, sum họp cùng con cháu dịp Tết. Các bạn không chỉ mang đến nhưng tia nắng xuân ấm áp cho các cụ mà còn tưới thêm cho chính tâm hồn mình những giọt nước yêu thương!

Cùng xuất phát vào buổi sáng cùng ngày là đội hình Tết trẻ thơ với 15 chiến sĩ đến bệnh viện Nhi Đồng 2 (Quận 1) để thăm và trao quà cho các bệnh nhi tại Khoa Hô hấp 2. Các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã tự tay chuẩn bị và trao tặng 50 phần quà cho các em. Những món quà tuy nhỏ nhưng cũng đã góp phần mang đến niềm vui, sự động viên khích lo to lớn cho các em vượt qua bệnh tật và chia sẻ nỗi âu lo cho những bậc phụ huynh phải đón một cái Tết không trọn vẹn.

 

Cũng vào dịp này, các chiến sĩ Xuân tình nguyện Đại học Sài Gòn đã có buổi giao lưu “không hẹn trước” nhưng vô cùng thân thiện, vui tươi với các chiến sĩ Xuân tình nguyện trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hoạt động cuối cùng trong ngày cũng đến từ các chiến sĩ của đội hình Tết trẻ thơ, các bạn chiến sĩ tổ chức sân chơi giao lưu, tặng quà tết cho các em nhỏ ở lớp học tình thương tại Phường 10, Quận 6. Ngoài việc tham dự Lễ sơ kết học kỳ 1 của lớp (cùng nhóm sinh viên tình nguyện “Truyền lửa tri thức” ĐH Sài Gòn), các bạn chiến sĩ đã cùng nhau tổ chức trò chơi, sinh hoạt với các em và trao tay 30 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho các em. Bên cạnh đó, Chiến dịch Xuân tình nguyện ĐH Sài Gòn còn dành tặng 01 suất học bổng cho em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lớp.

Chuỗi hoạt động bắt đầu từ 08g00 sáng kết thúc vào lúc 19g00 cùng ngày đã khép lại một ngày “Thứ 7 tình nguyện” thật tích cực, sôi nổi và đầy ý nghĩa từ các chiến sĩ Xuân tình nguyện.

Sài Gòn xuân


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi