đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

Sinh viên ĐH Sài Gòn lên án chuyện '1001 cách sống ảo'

|

Trong diễn đàn được tổ chức tại trường Đại học Sài Gòn với sự dẫn dắt của ThS. Đào Lê Hòa An, các bạn sinh viên đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về lối sống ảo, đề cao giá trị bề nổi của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Vào chiều ngày 06/3, diễn đàn "Sống đúng – Sống đẹp" năm 2017 được Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn (Q.5, TP.HCM) tổ chức với mong muốn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể chia sẻ suy nghĩ, lối sống hiện tại của giới trẻ để từ đó diễn giả sẽ có những lời khuyên hữu ích nhằm có lối sống đúng đắn, tốt đẹp hơn, phù hợp với quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cho diễn giả

Với chủ đề "Xây dựng hình ảnh và định vị thương hiệu bản thân" được dẫn dắt bởi diễn giả Thạc sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An – Chuyên gia tâm lý, Giám đốc Chiến lược Trung tâm đào tạo Kỹ năng sống và Chăm sóc tinh thần Việt Idea, diễn đàn đã diễn ra trong không khí cởi mở và vô cùng hấp dẫn với những câu chuyện thật trong cuộc sống, sự kiện nổi bật trong giới trẻ.

Các bạn sinh viên chăm chú nghe diễn giả chia sẻ

Ngay từ đầu chương trình, các bạn sinh viên đã không ngần ngại nói về chuyện "sống ảo" đang ngày càng phổ biến, nhờ diễn giả tư vấn cách để tạo thương hiệu riêng cho bản thân, phát huy được đúng giá trị của mình để đạt hiệu quả thành công cao.

Diễn giả đề cập đến vụ hạ giàn khoan Hải Dương-981của Trung Quốc vào khu vực biển Đông gần quần đảo Hoàng Sa (2014), giới trẻ đồng loạt đổi avatar, cover Facebook hướng về biển đảo quê hương, đoàn kết một lòng thể hiện tình yêu nước. Nhưng mấy ai thật sự tìm hiểu về quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, có được bao nhiêu bạn trẻ trong số hô hào đó thật sự tìm hiểu về biển đảo quê hương dù chỉ là những thông tin cơ bản nhất?

Các bạn sinh viên nhìn nhận được vấn đề chúng ta chỉ đang làm theo phong trào chứ chưa thật sự chú tâm, tìm hiểu tận sâu cốt lõi để có những suy nghĩ, hành động thích hợp.

Chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An nói về "1001 chuyện sống ảo" của giới trẻ

Khi đề cập đến mạng xã hội (Facebook), Thầy cho rằng đây là kênh hữu hiệu để các bạn sinh viên có thể xây dựng hình ảnh bản thân, nhưng đó là con dao hai lưỡi cần cẩn trọng. Những chiêu trò câu like trên mạng, livestream, đăng tải hình ảnh nhạy cảm, sử dụng ngôn từ không phù hợp sẽ dần làm phai nhạt giá trị con người.

Xoay quanh đề tài khá "hot" này, các bạn sinh viên thẳng thắn chỉ ra những biểu hiện cụ thể như ăn theo người nổi tiếng, đăng tải các phát ngôn gây sốc, không ngần ngại hạ nhục đối phương trên mạng Internet dẫn đến hệ lụy ngoài đời thực...

Sinh viên trao đổi ý kiến tại diễn đàn

"Nổi tiếng" là nhu cầu chính đáng của bất kì cá nhân nào trong xã hội, nhưng cần phân biệt rõ "tên tuổi" và "nhân hiệu", "nhãn hiệu" được đăng ký trên giấy tờ hay "thương hiệu" do chính xã hội công nhận.

Bên cạnh đó, diễn đàn còn truyền cảm hứng đến các bạn trẻ hãy tự đi tìm các giá trị của chính mình, có phương pháp phát triển các ưu điểm "chết người" của mình để đạt hiệu quả, đặt sự nỗ lực đúng chỗ ắt hẳn sẽ mang đến thành công.

Khách mời thân thiện chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

Kết thúc chương trình, ThS. Đào Lê Hòa An dành tặng giới trẻ lời khuyên: "Mũi tên luôn bay về phía trước và cần có lực kéo càng mạnh về phía sau thì càng bay được xa về đích, nếu trong cuộc sống ta vấp ngã thì đó chính là bàn đạp để ta tiến xa hơn thôi!".

Minh Trí


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi