LỄ BÀN GIAO “NHÀ TÌNH BẠN”

CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN

Ngày 14/8/2015 (thứ sáu) vừa qua, Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã tiến hành thực hiện Lễ bàn giao Nhà tình bạn cho sinh viên Trần Thanh Xuân (lớp CTO1131 – khoa Toán - Ứng dụng) tại địa chỉ 153/37A đường Điện Biên Phủ phường 15 quận Bình Thạnh. Đến tham dự buổi lễ có sự tham dự của đ/c Nguyễn Thị Mỹ Huyên – Cán bộ Văn phòng Thành Đoàn; ThS. Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường; cô Nguyễn Thị Thu Hương – Chánh Văn phòng trường; đ/c La Thanh Hùng – Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo các bạn cán bộ Đoàn – Hội trường ĐHSG và khoa Toán - Ứng dụng.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào ngày 18/6/2015 với tổng kinh phí là 30.000.000 đồng do chính các bạn đoàn viên, thanh niên trường ĐHSG đóng góp.

Tham gia Lễ bàn giao nhà, Công Đoàn trường, Chi ủy – Ban Chủ nhiệm khoa Toán - Ứng dụng cùng Đoàn – Hội khoa cũng có phần quà chúc mừng gia đình sinh viên Trần Thanh Xuân. Các thầy cô trong đoàn đi trao nhà cũng đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi thấy ngôi nhà tình bạn đã được hoàn thiện. Về phía gia đình cũng không giấu được sự xúc động và lòng biết ơn trước những hỗ trợ của trường Đại học Sài Gòn, từ đó giúp gia đình có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Được biết đây là căn nhà tình bạn đầu tiên do Đoàn trường ĐHSG trao tặng cho sinh viên trường và trong quá trình tiếp nhận hồ sơ xét chọn trao nhà tình bạn, Ban Thường vụ Đoàn trường đã nhận được 6 hồ sơ giới thiệu từ các cơ sở Đoàn trực thuộc. Trên cơ sở đó Ban Thường vụ Đoàn trường đã thành lập đoàn công tác tiến hành khảo sát hiện trạng cụ thể của từng nhà, báo cáo và xin ý kiến Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường, từ đó quyết định chọn trao nhà tình bạn cho sinh viên Trần Thanh Xuân. Trong thời gian tiếp theo, Đoàn trường sẽ tiếp tục vận động và tiến hành trao thêm các ngôi nhà tình bạn cho các bạn sinh viên vượt khó học giỏi của trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

ThS. Hoàng Hữu Lượng phát biểu tại buổi lễ

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn

Cô Nguyễn Thị Thu Hương gửi tặng phần quà của Công Đoàn trường đến gia đình

Đ/c Hồ Hoàng Yến gửi tặng phần quà của khoa Toán - Ứng dụng đến gia đình

ThS. Hoàng Hữu Lượng và đại diện gia đình thực hiện nghi thức khánh thành

Đại biểu, thầy cô chụp hình lưu niệm cùng gia đình

Tin: Hữu Đạt

Ảnh: CLB Báo chí Sinh viên