đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

HÀNH TRÌNH “CHUYẾN XE LỊCH SỬ” NĂM 2017

|

HÀNH TRÌNH “CHUYẾN XE LỊCH SỬ” NĂM 2017

Ngày 25 - 26/02/2017, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên tổ chức Hành trình “Chuyến xe lịch sử” tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Tham gia Hành trình có thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường, đ/c Bùi Huỳnh Kiều My – trưởng phòng Khoa học – Giáo dục Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường và 38 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội từ các cơ sở Đoàn – Hội của trường.

Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Sài Gòn, với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên trường về quá trình hình thành và phát triển của trường Đại học Sài Gòn, tiền thân là trường Sư phạm cấp II miền Nam Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương, dâng hoa tại khu di tích Ngã Ba Giồng, tại Bia địa chí trường Sư phạm cấp 2 miền Nam Việt Nam, tham quan cột mốc đôi 132 biên giới Việt Nam – Campuchia.

Trong hành trình, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn, Nhà Văn hóa Sinh viên đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh và xã Đoàn Tân Bình tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, trao tặng 19 suất học bổng trị giá hơn 10 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của xã Tân Bình và các em đang được các đồn biên phòng bảo trợ. Cũng trong buổi tối ngày 25/02/2017, tại đồn biên phòng Tân Bình đã diễn ra buổi giao lưu văn nghệ và lửa trại giữa các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trường Đại học Sài Gòn và các anh chiến sĩ bộ đội đồn biên phòng Tân Bình.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sài Gòn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và kỷ niệm 10 năm trường Đại học Sài Gòn được nâng cấp từ trường Cao đẳng Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

 Sau đây một số hình ảnh của Hành trình:

image002

Đoàn chụp hình lưu niệm tại khu di tích Ngã Ba Giồng

 

Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường

trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

 

Cán bộ Đoàn – Hội trường giao lưu với các anh chiến sĩ

đồn biên phòng Tân Bình

 

Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm với các anh chiến sĩ

trước khi rời đồn biên phòng Tân Bình

 

Đoàn dâng hương tại Bia địa chí trường Sư phạm cấp 2

miền Nam Việt Nam

 

Đoàn tham quan cột mốc đôi 132 biên giới Việt Nam - Campuchia

 

Sau hành trình 02 ngày đầy ý nghĩa, đoàn đã về tới trường Đại học Sài Gòn

và kết thúc Hành trình “Chuyến xe lịch sử” năm 2017

 

Bài và ảnh: Minh Trang (CLB Báo chí SV)


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi