Sinh viên ĐH Sài Gòn mang nhạc cụ dân tộc, cải lương lên sân khấu

Trong vòng Chung kết cuộc thi "Âm nhạc dân tộc Việt" diễn ra vào tối 02/4 tại ĐH Sài Gòn (Q.5, TP.HCM), các bạn sinh viên đã trình diễn những tiết mục đặc sắc, mang âm hưởng dân ca dân tộc, loại hình nghệ thuật sân khấu cổ truyền.

Chương trình có sự hiện diện của Anh Nguyễn Đức Nguyên - Ủy viên BTK, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố; Cô Mã Thị Khánh Tú - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công Đoàn trường.

Ban giảm khảo bao gồm: Ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Mỹ Huyền (cựu học sinh trường), Anh La Thanh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn trường; Chị Huỳnh Ái Thy - Ủy viên BTV, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn sinh viên yêu thích các loại hình âm nhạc dân tộc, giúp các bạn hiểu biết hơn về nhạc cụ, làn điệu âm nhạc dân tộc.

Vòng Chung kết diễn ra với sự tranh tài của 5 thí sinh được tuyển chọn qua 3 vòng thi từ gần 100 đơn đăng ký đến từ các khoa của trường ĐH Sài Gòn.

Mở đầu chương trình là tiết mục thổi sáo trúc hòa cùng đàn organ đến từ hai bạn sinh viên.

Thí sinh Tiêu Minh Phụng (SV năm 2, khoa Quan hệ Quốc tế) với trích đoạn cải lương nổi tiếng Tiếng trống Mê Linh đã hoàn toàn chinh phục khán giả và Ban giám khảo.

Thí sinh Huỳnh Thị Lý (SV năm 3, khoa Giáo dục Tiểu học) da diết cảm xúc của những cảnh, những tình trên mảnh đất miền Nam với Điệu buồn phương Nam.

Phạm Ngọc Tường Vi (SV năm 1, khoa Nghệ thuật) mang đến hình ảnh làng quê, con người Điện Biên hùng vĩ qua ca khúc Lời yêu gửi Nọong.

Nguyễn Xuân Phong (SV năm 2, khoa Ngoại ngữ) mang âm hưởng Tây Nguyên với Bài ca trên đồi.

Thái Minh Tâm (SV năm 2, khoa Quan hệ Quốc tế) đưa khán giả đến chợ nổi miền Tây với Nắng gió phương Nam.

Đông đảo sinh viên đến thưởng thức và ủng hộ các thí sinh.

Phần tam ca ngẫu hứng của Giám khảo khách mời - ca sĩ Dương Hồng Loan với thí sinh qua ca khúc Duyên phận.

Ban giám khảo nhận xét và dành nhiều lời khen ngợi cho thí sinh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Với phần thể hiện xuất sắc, thí sinh Tiêu Minh Phụng đã đoạt giải nhất cuộc thi năm nay.