đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

LIÊN HOAN THANH NIÊN TIÊN TIẾN ĐẠI HỌC SÀI GÒN LÀM THEO LỜI BÁC NĂM HỌC 2016 - 2017

|

Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn

làm theo lời Bác năm 2017

Nhằm kỉ niệm 127 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn (ĐHSG) đã tổ chức Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác năm 2017 gồm “Hành trình theo chân Bác” và Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến ĐHSG làm theo lời Bác” năm học 2016 – 2017.

“Hành trình theo chân Bác” diễn ra từ ngày 10/5 đến 19/5 với sự tham gia của 108 thanh niên đăng ký tham gia và được chia làm 7 nhóm để thực hiện những phần việc làm theo lời Bác. Các nhóm đã cụ thể hoá bằng các hoạt động như bán bút, bán nước, thu gom giấy vụ, ve chai … để có thêm nguồn kinh phí thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa mang đậm giá trị nhân văn như phối hợp với Đoàn phường 15, Quận Phú Nhuận để đi thăm và tặng quà cho 05 hộ gia đình chính sách trên địa bàn; đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ bệnh viện Nhi Đồng 2; thăm và tặng quà cho trẻ em các hộ gia đình khó khăn tại khu vực cầu Lò Gốm, Quận 8; tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” đến thăm, vui chơi và trao quà, bánh kẹo cho hơn 50 trẻ em tại trường Nguyễn Đình Chiều,… Song song với hoạt động thực hiện các công trình, hần việc có ý nghĩa, các đại biểu còn tham gia học tập, tìm hiểu tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và tác phẩm “Sửa đối lối làm việc” và của chủ tịch Hồ Chí Minh. Những công trình, phần việc cụ thể của các đại biểu tuy nhỏ bé, giá trị vật chất tuy không nhiều nhưng đã mang lại hiệu quả thiết thực, mang giá trị tinh thần cho những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Kết thúc Liên hoan chính là Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến ĐHSG làm theo lời Bác” năm học 2016 – 2017. Đến tham dự Lễ tuyên dương có Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô Mã Thị Khánh Tú – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công Đoàn trường; Đ/c La Thanh Hùng – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường cùng với 91 gương thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác năm học 2016 – 2017 và hơn 250 đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường.

Buổi lễ đã tổng kết “Hành trình theo chân Bác”, kết quả nhóm 3 và nhóm 7 đã được tuyên dương về hiệu quả của phần việc làm theo lời Bác cũng như sự gắn kết, nỗ lực của từng thành viên trong nhóm. Đỉnh cao của buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tuyên dương 91 gương thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác năm học 2016 – 2017 (trong đó có 39 gương điển hình) – Những người có nhiều thành tích nổi bật và tích cực trong việc học tập và làm theo lời Bác cũng như vận động mọi người cùng thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Hoàng Hữu Lượng chia sẻ: “Việc học tập rất quan trọng giúp ích cho sự nghiệp sau này, hoạt động tình nguyện sẽ cho những kinh nghiệm xã hội, là nơi để thực hành kĩ năng sống. Vì vậy cần phải đi đôi vừa học tập vừa rèn luyện để trở thành con người toàn diện, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhà nước, xứng đáng với danh hiệu thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh ”.

Liên hoan với nhiều hoạt động ý nghĩa đánh dấu một năm không ngừng phấn đấu và nỗ lực của cá nhân. Mong rằng mỗi thanh niên trường Đại học Sài Gòn sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại, mỗi thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương sẽ là những nhân tố làm lan toả sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của liên hoan

Các nhóm tổ chức thực hiện các công trình, phần việc làm theo lời Bác

Đ/c La Thanh Hùng – Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho 2 nhóm xuất sắc nhất

Hành trình theo chân Bác năm 2017

Đ/c La Thanh Hùng – Bí thư Đoàn trường và đ/c Tào Hữu Đạt – Phó Bí thư Đoàn trường trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho

các Thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làn theo lời Bác năm học 2016 – 2017

Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường và cô Mã Thị Khánh Tú – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường trao giấy khen của Đảng ủy trường và kỷ niêm chương cho các gương điển hình thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác năm học 2016 - 2017

 

Bài và ảnh: Hữu Đạt – Cát Tường


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi