đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

ĐA DẠNG VÀ HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM NĂM 2017

|

ĐA DẠNG VÀ THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM NĂM 2017

 

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật và có vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Xuất phát từ vai trò, ý nghĩa quan trọng của công tác phổ biến giáo dục pháp luật, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác này. Ngày 9/11 hàng năm đã được quy định trong Điều 8 Luật phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 là Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 424- KH/TĐTN-BTG ngày 3/10/2017 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc tổ chức “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2017, năm nay Ban Thường vụ Đoàn trường đã phân công Đoàn khoa Luật xây dựng kế hoạch và đăng cai tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCH Việt Nam từ ngày 05 – 29/11/2017 nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức Pháp luật tới đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật là Phiên tòa giả định với tội danh “Cố ý gây thương tích” được diễn ra vào ngày 05/11/2017 tại cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn. Các nội dung tiếp theo được tổ chức với mong muốn tuyên truyền và định hướng cho đoàn viên, thanh niên hiểu biết rõ hơn về những quy định của Pháp luật liên quan các vấn đề sử dụng mạng xã hội, những vấn đề cơ bản trong Luật Hình sự là tọa đàm “Sinh viên với mạng xã hội” do Luật sư Lê Văn Dụng làm báo cáo viên và chuyên đề “Những vấn đề cơ bản trong Luật Hình sự” do ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa Luật trình bày.

Bên cạnh đó, Đoàn khoa Luật còn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” để giúp các bạn đoàn viên, thanh niên củng cố lại các kiến thức về Pháp luật của mình. Kết thúc chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2017 là vòng chung kết Hội thi Kịch tuyên truyền Pháp luật với những tiết mục dự thi xuất sắc, đầy sáng tạo và mang tính chất tuyên truyền cao của các bạn sinh viên đến từ các khoa Luật, Sư phạm Khoa học Tự nhiên(SP KHTN) và Quản trị Kinh doanh (QTKD) với kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội SVL đến từ khoa SP KHTN, giải nhì và giải ba là đội Hạt giống và Luật 1 đến từ khoa Luật, giải khuyến khích là các đội Yolo, Đại bàng và Chim ưng đỏ đến từ khoa SP KHTN và QTKD. 

Một số hình ảnh của các hoạt động:

 

Luật sư Lê Văn Dụng báo cáo trong tọa đàm “Sinh viên với mạng xã hội”

ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Luật

báo cáo chuyên đề “Những vấn đề cơ bản trong Luật Hình sự”

Hội thi “Rung chuông vàng”

Vòng chung kết Hội thị Kịch tuyên truyền Pháp luật

Có thể khẳng định chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm nay đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm theo dõi và tham gia của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trường. Thông qua các hoạt động như vậy, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã phần nào hiểu được những chính sách mới của Đảng, pháp luật mới của Nhà nước được áp dụng để nắm bắt một cách rõ ràng, chắc chắn, tham gia và thực thi nghiêm túc, hiệu quả./.

BÀI - ẢNH: THU THỦY


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi