Giải thưởng Xây dựng bền vững INSEE PRIZE for SUSTAINABLE CONSTRUCTION

Giải thưởng Xây dựng bền vững

INSEE PRIZE for SUSTAINABLE CONSTRUCTION

I. MỤC TIÊU

- Khuyến khích và tôn vinh những sáng kiến của sinh viên hướng đến xây dựng bền vững, chính là xu thế phát triển chung của ngành xây dựng để góp phần bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng

- Tạo điều kiện cho sinh viên có thể vận dụng được kiến thức, lý thuyết để áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, khuyến khích sinh viên có cơ hội sáng tạo và trải nghiệm.

- Tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế và triển khai dự án cụ thể.

- Thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, xã hội đối với các ý tưởng xây dựng bền vững của sinh viên.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc; khuyến khích sinh viên năm cuối.

- Đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 3 thành viên, có thể là sinh viên ở cùng trường hoặc ở các trường khác nhau).

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Chủ đề: tìm những dự án/ý tưởng về xây dựng công trình dân dụng, giải pháp hạ tầng kỹ thuật, vật liệu xây dựng, cảnh quan, quy hoạch… định hướng phát triển bền vững

2. Tiêu chí đánh giá:

- Chuyên môn:

+ Đóng góp xã hội

+ Thân thiện môi trường

+ Hiệu quả kinh tế

- Ứng dụng thực tế: có khả năng triển khai thành công trong vòng 6 tháng với ngân sách 200 triệu từ INSEE.

3. Quy trình giải thưởng

3.1. Vòng Sơ tuyển

- Thời gian: Từ ngày 01/10/2017  đến ngày 31/01/2018

- Đăng ký tham gia: Nhóm tác giả gửi bản thuyết minh dự án kèm phiếu đăng ký thông tin theo mẫu đến email Insee.Prize-vnm@siamcitycement.com. Các ý tưởng phù hợp sẽ được Ban Tổ chức giới thiệu các chuyên gia tư vấn thêm.

- Hình thức đánh giá: Ban Tổ chức thẩm định, công bố kết quả các ý tưởng được tham gia vòng Bán kết vào tháng 02/2018 qua các kênh truyền thông của Giải thưởng.

- Hoạt động hỗ trợ: Tổ chức các buổi tọa đàm quảng bá về cuộc thi tại các trường đại học, cung cấp thêm kiến thức về xây dựng bền vững và hỗ trợ các ý tưởng dự thi. Các buổi hội thảo này sẽ có sự tham gia của đại diện Ban Tổ chức, các chuyên gia trong ngành. Thời gian từ 01/10/2017 đến 31/01/2018.

3.2. Vòng Bán kết

- Thể lệ: Từ những dự án trong vòng Sơ khảo, hội đồng giám khảo chọn ra 15 dự án xuất sắc nhất để tham gia vào vòng Bán kết.

- Thời gian (dự kiến): 27/02/2018 – 28/02/2018.

- Địa điểm: tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (các nhóm chủ động kinh phí tham gia Vòng Bán kết)

- Hình thức đánh giá: Nhóm tác giả trình bày trước hội đồng giám khảo về dự án tối đa 20 phút, trả lời câu hỏi của hội đồng giám khảo tối đa 10 phút.

- Số lượng bài dự thi được chọn: trong vòng Bán kết, 05 dự án về xây dựng bền vững xuất sắc nhất được lựa chọn để tham gia vòng Chung kết toàn quốc.

3.3. Vòng Chung kết toàn quốc

- Thời gian (dự kiến): 30/03/2018

- Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh

- Hình thức đánh giá:

+ Ban Tổ chức hỗ trợ các nhóm dựng các gian hàng giới thiệu về dự án tại địa điểm tổ chức Chung kết toàn quốc. Tác giả trình bày về dự án tại gian hàng.

+ Thuyết trình trên sân khấu trước hội đồng ban giám khảo.

- BTC sẽ hỗ trợ chi phí tham gia Vòng Chung kết.

3.4. Thực tập tại Insee (9 tháng)

- Giai đoạn 1

+ Cùng INSEE triển khai dự án đạt INSEE Prize

+ Thời gian: từ tháng 04 đến tháng 09/2018.

- Giai đoạn 2

+ Sau khi triển khai dự án thành công, các thành viên trong nhóm sẽ được thực tập ở các phòng ban phù hợp trong Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam).

+ Thời gian: từ tháng 10 đến tháng 12/2018.

IV. GIẢI THƯỞNG

- 01 Giải Nhất: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt nam và phần thưởng trị giá 330.000.000 đ, bao gồm:

+ Giải thưởng tiền mặt: 20.000.000đ cho nhóm và 10.000.000đ cho giáo viên hướng dẫn.

+ Kinh phí triển khai dự án: 200.000.000 đ

+ Vị trí thực tập với đầy đủ quyền lợi cho mỗi thành viên trong nhóm (tiền lương, bảo hiểm, tập huấn kỹ năng và kiến thức…) tương đương 100.000.000 đ

- 01 Giải Nhì: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt nam và giải thưởng tiền mặt: 20.000.000 đ

- 01 Giải Ba: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt nam và giải thưởng tiền mặt: 10.000.000 đ

- 02 Giải Khuyến khích: Giải thưởng tiền mặt: 5.000.000 đ/nhóm.

Leaflet

Poster A3