đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

Ngày hội văn hóa dân gian chào mừng 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam

|

Chào mừng 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên việt nam, chào mừng Đại hội Đại biểu Liên Chi Hội Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế nhiệm kỳ 2018 – 2020, hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sài Gòn nhiệm kỳ VI 2018 -2020. Liên Chi Hội Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế long trọng tổ chức Ngày hội Văn hóa Dân gian lần V 2018 với chủ đề “vươn tầm hội nhập”.

IMG 2625

IMG 2595

Lễ khai mạc với chương trình giới thiệu văn hóa 10 quốc gia đã mở màng cho một ngày hội đầy màu sắc. 10 gian hàng đại diện cho 10 quốc gia đến từ các nền văn hóa Á châu, Âu châu và Mỹ la-tinh.

Điểm nổi bật ngày hội chính là sự đầu tư đồng bộ và đặc sắc của các gian hàng, thể hiện đậm nét dấu ấn của mỗi quốc gia. Từ trang phục, bài trí cho đến các món ăn truyên thống.Tạo nên sưc hấp dẫn, đa dạng và không kém phần chuyên nghiệp.

Mỗi gian hàng cho ta trải nghiệm chụp ảnh, thử thách các trò chơi khá thú vị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Bên cạnh đó, các trò chơi dân gian như kéo co, chiến rồng, cuộc thi rung chuông vàng thu hút đông đảo sinh viên tham gia nhiệt tình. Thông qua các trò chơi, sinh viên rèn luyện thêm cho bản thân mình kỹ năng và kiến thức, đặc biệt là kỹ năng về tổ chức tập thể.

IMG 0199Nằm trong khuôn khổ ngày hội, là đêm chung kết Liên hoan tiếng hát sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế, đêm chung kết diễn ra thành công  với sự đầu tư trong từng tiết mục dự thi đến từ các lớp. Thông qua các tiết mục, cho ta thấy sự sáng tạo, nhiệt huyết và tài năng của sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế. Ban tổ chức đẫ chọn ra các tiết mục xuất sắc trao giải cùng với tổng kết ngày hội.IMG 2986IMG 2800

Khép lại ngày hội, là chương trình lửa trại “Nối  vòng tay lớn”, đến thời điểm hiện tại, khoa QHQT là đơn vị duy nhất tổ chức lửa trại trong khu vực nhà trường, đây là vinh dự và cũng là sự tin tưởng của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường giành cho Khoa QHQT. Đêm lửa trại diễn ra sôi nổi, hào hứng và tràn đầy cảm xúc, là dịp sinh viên khoa ngồi lại và chia sẻ cho nhau những suy nghĩ và tâm tư.

IMG 3007

Ngày hội đã khép lại một cách trọn vẹn và ghi nhiều dấu ấn đẹp trong sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế nói riềng và sinh viên trường Đại học Sài Gòn nói chung. Đây là năm mà quy mô và chất lượng ngày hội được nâng cao hơn, tăng tính giao lưu và kết nối với sinh viên nhiều hơn, tạo sân chơi bổ ích cho đông đảo sinh viên. Hy vọng Ngày hội đã tạo cho các bạn một kỉ niệm đẹp trong đời sinh viên, mong Ngày hội VHDG sẽ còn được nâng cao chất lượng hơn nữa, xứng đáng là ngày hội chung của trường Đại học Sài Gòn.


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi