LỄ TUYÊN DƯƠNG "THANH NIÊN TIÊN TIẾN ĐẠI HỌC SÀI GÒN LÀM THEO LỜI BÁC" NĂM HỌC 2017 - 2018

LỄ TUYÊN DƯƠNG "THANH NIÊN TIÊN TIẾN

ĐẠI HỌC SÀI GÒN LÀM THEO LỜI BÁC"

NĂM HỌC 2017 - 2018

Nhằm kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), 107 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2018); nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn lần VI, nhiệm kỳ 2018 – 2020; đồng thời nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác” năm học 2017 – 2018 tại Khu di tích mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đến tham dự Lễ tuyên dương có Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đ/c La Thanh Hùng – Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Tào Hữu Đạt – Phó Bí thư Đoàn trường; cùng với 75 gương thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác năm học 2017 – 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Hoàng Hữu Lượng chia sẻ: “Việc học tập rất quan trọng giúp ích cho sự nghiệp sau này, hoạt động tình nguyện sẽ cho những kinh nghiệm xã hội, là nơi để thực hành kĩ năng sống. Vì vậy cần phải đi đôi vừa học tập vừa rèn luyện để trở thành con người toàn diện, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhà nước, xứng đáng với danh hiệu thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh ”.

Sau hơn 1 tháng triển khai việc bình chọn, Ban Tổ chức Lễ tuyên dương đã nhận được 130 hồ sơ đến từ 17 cơ sở Đoàn. Ngày 09/5/2018 Ban Thường vụ Đoàn trường đã tiến hành họp xét và chọn ra được 75 gương Thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác năm học 2017 – 2018.

Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là một danh hiệu cao quý đã được Ban Thường vụ Đoàn trường triển khai nhiều năm nay nhằm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng những tiêu chí, chuẩn mực về đạo đức của người thanh niên thời nay theo lời Bác dạy. Mong rằng mỗi thanh niên trường Đại học Sài Gòn sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại, mỗi thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương sẽ là những nhân tố làm lan toả sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ tuyên dương:

Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường

phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường

trao giấy chứng nhận cho các Thanh niên tiên tiến

Các đại biểu được tuyên dương thắp hương tại mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Các đại biểu được tuyên dương tham quan, tìm hiếu

Bài và ảnh: Thu Thủy – Thái Hiển