Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết

Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 – 2020)

Vào chiều ngày 07/4/2016 tại Hội trường A, cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Đến tham dự Hội nghị có đ/c Đoàn Hùng Vũ Hưng – Giám đốc Trung tâm Công tác Tư tưởng Thành phố (đơn vị trực thuộc Thành ủy TP. Hồ Chí Minh) – đồng thời cũng là báo cáo viên của Hội nghị, đ/c La Thanh Hùng – Bí thư Đoàn trường cùng hơn 450 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội các cấp thuộc trường Đại học Sài Gòn.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X xác định mục tiêu tổng quát để phát triển thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020 là: Xây dựng Đảng bộ thành phố thật trong sạch, vững mạnh; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình...

Nghị quyết của Đại hội xác định 14 chỉ tiêu chủ yếu như tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn thành phố (GRDP) bình quân hằng năm 8% - 8,5% (tính theo GDP thì tăng hơn 1,5 lần mức tăng trưởng bình quân của cả nước), chuyển dịch cơ cấu theo định hướng dịch vụ, công nghiệp - xây dựng, nông - lâm nghiệp và thủy sản, trong đó tỷ trọng của dịch vụ trong GRDP đến năm 2020 chiếm từ 56% đến 58%; tổng vốn đầu tư xã hội chiếm bình quân khoảng 30% GRDP; đến năm 2020, tỷ lệ lao động đang làm việc đã qua đào tạo nghề đạt 85% trong tổng số lao động làm việc; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2020 đạt 9.800 USD.

Nghị quyết Đại hội cũng xác định 7 chương trình đột phá: (1) Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; (2) Cải cách hành chính; (3) Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của thành phố đáp ứng yêu cầu hội nhập; (4) Giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; (5) Giảm ngập nước; (6) Giảm ô nhiễm môi trường; (7) Chỉnh trang và phát triển đô thị.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng qua đó tạo sự thống nhất ý chí và hành động của đoàn viên, thanh niên trường trong hệ thống chung của Thành phố, góp phần đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Văn nghệ đầu giờ

Đ/c Đoàn Hùng Vũ Hưng trình bày nghị quyết Đại hội