đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

[KHOA TÀI CHÍNH KẾ TOÁN] Tuần lễ sinh viên 5 tốt mở rộng

|

Tuần lễ sinh viên 5 tốt mở rộng Năm học 2018 – 2019

             Để chuẩn bị cho chương trình Cuộc thi “Nhân tố trẻ toàn năng – Tuần lễ sinh viên 5 tốt mở rộng” năm 2018 – 2019 đăng cai cấp trường diễn ra vào các tuần lễ trong tháng 10, Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính – Kế toán đã lên kế hoạch cụ thể và chuẩn bị kỹ lưỡng ở từng nội dung để đảm bảo cho chương trình được diễn ra đúng tiến độ. Năm nay, Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính – Kế toán đã thực hiện thay mới chương trình một cách sáng tạo để phù hợp với tên gọi “Tuần lễ sinh viên 5 tốt mở rộng” đồng thời kết hợp cuộc thi Nhân tố trẻ toàn năng tìm kiếm được các nhân tố có tài năng, có đam mê nhiệt huyết với công tác Đoàn – Hội và đó sẽ là một hướng đi sáng tạo mà Liên Chi hội Sinh viên khoa hướng đến.

            Mở đầu cho chương trình Cuộc thi “Nhân tố trẻ toàn năng – Tuần lễ sinh viên 5 tốt mở rộng” năm 2018 – 2019 đó là cuộc thi kiến thức Thử sức với đề thi Tiếng Anh đầu vào nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trong khoa và sinh viên khoa bạn có cơ hội làm quen với các dạng đề thi Tiếng Anh đầu vào của trường cũng như giúp các bạn rèn luyện thêm về trình độ tiếng anh của mình, đặc biệt là rất thích hợp đối với sinh viên khóa 18 năm nay. Liên Chi hội Sinh viên khoa đã xem xét đây cũng là một điều kiện để xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa nếu như các bạn sinh viên hoàn thành tốt cuộc thi thử với kết quả đạt từ 60 điểm trở lên.

image002

Thử sức với đề thi Tiếng Anh

          Cũng vào chiều ngày 14 – 10 – 2018 Liên Chi hội Sinh viên khoa đồng tổ chức Cuộc thi Thiết kế mẫu sáng tạo “Thùng rác thân thiện với môi trường” đặt tại cơ sở 1 trường Đại học Sài Gòn. Mặc dù trời hôm đó nắng nóng oi bức nhưng các bạn sinh viên vẫn háo hức đến tham gia cuộc thi thiết kế đông đủ vì muốn xây dựng cơ sở 1 trở nên thân thiện hơn với các mẫu thùng rác được thiết kế bằng tay, tạo được một môi trường học tập thú vị hơn.

image003

Sinh viên trang trí thùng rác với chủ đề Xuân – Hạ - Thu – Đông (Chiều ngày 14 – 10 – 2018)

image004

Sinh viên thiết kế thùng rác với các vỏ chai nước đã sử dụng

image005

Ban tổ chức và sinh viên tham gia thiết kế cùng với các sản phẩm thiết kế

Tuần lễ sinh viên 5 tốt của Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính – Kế toán năm nay thú vị hơn với Sân chơi “Sinh viên khỏe” được mở rộng quy mô cùng sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong khoa và sinh viên khoa bạn. Sân chơi được tổ chức vào ngày 20 – 10 – 2018 với các trò chơi đảm bảo đủ 3 tính chất: Sáng tạo – Năng động – Đoàn kết. Khác với năm 2017, các trò chơi năm nay không tổ chức theo cách phân trạm mà thay vào đó được tổ chức cùng lúc lần lượt từng trò chơi trên cùng một sân KLF ở cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn. Ở mỗi trò chơi, Ban tổ chức đều hướng dẫn thị phạm để các bạn sinh viên hiểu rõ và thực hiện thử thách.

image006image012

Chặng đường cuối của Tuần lễ sinh viên 5 tốt mở rộng là chuỗi hoạt động tình nguyện ngắn ngày được tổ chức vào ngày 27 – 10 – 2018 với hơn 200 bạn sinh viên trong khoa và khoa bạn tham gia. Năm nay, Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính – Kế toán đã thực hiện khảo sát các mái ấm, viện dưỡng lão, bệnh viện Ung bước từ cuối tháng 9 năm 2018 và hướng dẫn các bạn sinh viên trong khoa và khoa bạn cách thức sử dụng kinh phí hỗ trợ từ chương trình để mua các phần quà cùng với tấm lòng nhân ái gởi đến người già neo đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật và các bệnh nhi ở bệnh viện Ung bướu.

image015image014

 

 

 


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi