đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

ĐOÀN TRƯỜNG ĐH SÀI GÒN KHỞI ĐỘNG CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11

|

LỄ KHỞI ĐỘNG

“CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM”

VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 11 NĂM 2018

        Với mong muốn gợi nhắc lại cho các bạn đoàn viên, thanh niên những dấu son đầy tự hào của nước nhà, sáng ngày 05/11/2018, tại cơ sở chính Trường Đại học Sài Gòn , Ban Thường vụ Đoàn trường đã lồng ghép tổ chức long trọng buổi Lễ khởi động các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Sinh hoạt chuyên đề tháng 11 năm 2018. 

image002

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ chào cờ vào sáng thứ 2 đầu tiên của tháng 11, quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn đoàn viên, thanh niên đã có cơ hội lắng nghe lịch sử hình thành “Ngày Pháp Luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – Ngày 09/11/1946” qua phần trình bày của đồng chí Đặng Ngọc Mỹ Tiên – Bí thư Đoàn khoa Luật.

image004

Để hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2018, gắn với các hoạt động tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các bạn đoàn viên, thanh niên. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh niên trường. Tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi những kiến thức pháp luật và áp dụng những kiến thức pháp luật vào cuộc sống. Ban Thường vụ Đoàn trường đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động liên quan về lĩnh vực Luật học với sự đổi mới trong nội dung, sáng tạo trong phương thức truyên truyền, đặc biệt là thiết thực, phù hợp, gần gũi với từng đoàn viên, thanh niên trường, với lịch trình cụ thể như sau:

- Lễ khởi động “Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam”;

- Cuộc thi thiết kế nhãn dán (sticker) tuyên truyền về Luật “Sticker in Law”;

- Hội thi tiểu phẩm, kịch tuyên truyền pháp luật “Nên hay không nên?”;

- Diễn đàn thông tin pháp luật;

- Toạ đàm “An ninh mạng – Hiểu sao cho đúng?”;

- Phiên tòa giả định.

        Những hoạt động đa dạng, hấp dẫn được giới thiệu đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là Nghi thức in dấu vân tay cam kết “Sinh viên ĐH Sài Gòn nói không với vi phạm pháp luật” trong buổi Lễ khởi động. Sau mỗi dấu vân tay sẽ là lời hứa, sự quyết tâm chân thành nhất của các bạn đoàn viên, thanh niên về việc chấp hành Pháp luật và cụ thể nhất là chấp hành quy định của Nhà Trường mỗi ngày đến lớp.

image006

Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường là người in dấu vân tay đầu tiên cam kết không vi phạm pháp luật

image008

Quý vị đại biểu, đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình cũng lần lượt thực hiện nghi thức in vân tay cam kết không vi phạm pháp luật

Ngay sau chương trình Lễ khởi động đầy thú vị chính là buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ tháng 11 của năm 2018 với chủ đề “Tri ân thầy cô” nhằm kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) với nhiều nội dung hấp dẫn và ý nghĩa. Cũng trong phần sinh hoạt sinh hoạt chuyên đề hôm nay, các bạn đoàn viên, thanh niên đã có cơ hội hiểu hơn về ngày truyền thống nghề Nhà giáo của đất nước.

Ban Tổ chức chương trình đã chuẩn bị rất nhiều những bông hồng tươi thắm, để các bạn đoàn viên, thanh niên trao đến tận tay quý thầy cô trong trường thay cho những lời tri ân chân thành nhất từ đáy lòng mình.

image010

       Sau đây, là một số hình ảnh của buổi lễ:

image012

Cán bộ Đoàn – Hội và đoàn viên, thanh niên tham gia buổi lễ

image014

Đ/c Ngô Trung Hiếu – UV Ban Chấp hành Đoàn trường,

Bí thư Đoàn khoa Nghệ thuật mang đến trò chơi “Đoán tên bài hát” vui nhộn

trong buổi sinh hoạt chuyên đề

image016

Đ/c Tào Hữu Đạt – Phó Bí thư Đoàn trường tặng hoa tri ân Ngày 20/11

cho Thầy Hoàng Hữu Lượng – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường

image018

Chụp hình kỷ niệm sau chương trình

Tin và bài: Thành Tâm


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi