Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2018

Tối ngày 24 tháng 11 năm 2018 tại Nhà văn hóa Thanh niên đã diễn Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 20 do Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Giải thưởng sinh viên NCKH - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê NCKH do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh là cơ quan thường trực Ban Tổ chức.

Năm 2018, Giải thưởng thu hút 903 đề tài NCKH của 2.263 thí sinh là sinh viên từ 106 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước tham gia. Trường Đại học Sài Gòn đã có 14 tham dự cuộc thi, trải qua vòng bán kết, đã có 02 đề tài được chọn vào Vòng Chung kết Giải thưởng.

Đó là các đề tài: “Đánh giá khả năng thúc đẩy tăng trưởng thực vật in vivo của các vi khuẩn liên hiệp thực vật trên một số loại cây ngũ cốc trồng trong bình Leonard” của nhóm sinh viên Châu Thị Huyền, Đậu Thị Minh, Nguyễn Hoàng Trí khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên do Th.S Hoàng Minh Tâm hướng dẫn.

Và đề tài: “Khai thác tiềm năng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Kim Oanh, Nguyễn Thái Hiển khoa Quan hệ Quốc tế do Th.S Trương Thiên Hương hướng dẫn.

Đây đều là những đề tài chất lượng đã vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được Hội đồng Khoa học các cấp trường đánh giá cao trước khi gửi đăng ký tranh tài tại Euréka 2018.

Trải qua Vòng chung kết được tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh vào ngày 23 tháng 11, đề tài “Khai thác tiềm năng của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trong phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Kim Oanh, Nguyễn Thái Hiển khoa Quan hệ Quốc tế do Th.S Trương Thiên Hương hướng dẫn đã xuất sắc giành giải khuyến khích Euréka 2018.

Tin và ảnh: Thanh Tùng