Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Sài Gòn

ĐẠI HỌC SÀI GÒN RA QUÂN CDTN MÙA HÈ XANH NĂM 2016

Sáng ngày 09/7/2016, Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Sài Gòn lần thứ 23 – năm 2016 đã diễn ra tại sân KLF, cơ sở chính của trường.

Buổi lễ diễn ra với sự tham gia của PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; đại diện các đơn vị tài trợ chiến dịch, các thầy cô đại diện Chi ủy – lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn TN – Hội SV trường cùng Ban Chỉ huy và hơn 360 chiến sĩ MHX trường Đại học Sài Gòn năm 2016.

Chiến dịch được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức nhằm tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi; góp phần xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình cũng như các địa phương còn khó khăn và tạo điều kiện cho các bạn Đoàn viên, Hội viên Sinh viên Trường phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng cũng như tự rèn luyện bản thân.

Với phương châm “An toàn – kỷ luật – thiết thực – sáng tạo – tiết kiệm”, chiến dịch diễn ra trên 7 mặt trận: quận 1, 5, 8, huyện Cần Giờ, tỉnh Đắk Nông, đảo Thổ Châu và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, hoạt động từ ngày 09/7/2016 đến 14/8/2016 với 10 đội hình chuyên và 2 đội hình thường trực tại tỉnh Đắk Nông và huyện Cần Giờ.

Trong lễ ra quân, BCH chiến dịch đã ra mắt toàn chiến sĩ và tuyên bố nhận nhiệm vụ trong CDTN MHX ĐHSG 2016. Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, PGS. TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Trong đó, PGS. TS Phạm Hoàng Quân cũng chúc các chiến sĩ có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời lưu ý chiến sĩ không quên trách nhiệm và luôn nhớ rằng các chiến sĩ là sinh viên ĐHSG  “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Trong chiến dịch năm nay, trường Đại học Sài Gòn sẽ xây dựng 01 căn nhà tình bạn cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống tại mặt trận tỉnh Đăk Nông, ngoài ra còn tiến hành xây dựng 05 bồn chứa nước, tham gia xây dựng 01 cây cầu, trao tặng 10 bộ ngư lưới cụ và nhiều phần quà khác cho các địa bàn đóng quân thực hiện chiến dịch.

Buổi lễ kết thúc cũng là lúc các chiến sĩ tập trung theo từng đội hình, tiến hành làm nến ly chuẩn bị tham gia chương trình “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016).

Với tinh thần, trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ trường Đại học Sài Gòn, CDTN mùa hè xanh hứa hẹn sẽ diễn ra một cách sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, góp phần giới thiệu hình ảnh sinh viên trường Đại học Sài Gòn xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ ra quân:

Đ/c Tào Hữu Đạt phát biểu giới thiệu về chiến dịch

PGS. TS. Phạm Hoàng Quân phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân

Ban Chỉ huy Chiến dịch ra mắt tại Lễ ra quân

Chiến sĩ Mùa hè xanh Đại học Sài Gòn - "chúng tôi sẵn sàng"

Tin và ảnh: CLB Báo chí Sinh viên