NHỮNG “CHUYẾN XE ĐOÀN VIÊN” LẦN THỨ 9 ĐÃ LĂN BÁNH

Sáng nay, ngày 29/01/2019, tại sân KLF trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức thành công Lễ tiễn Sinh viên Tham gia chương trình “Chuyến xe Đoàn viên” hỗ trợ Sinh viên khó khăn về quê đón Tết Nguyên Đán - Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Các chuyến xe đoàn viên đã lăn bánh, cùng 8 tình nguyện viên đưa 138 sinh viên về đón tết với gia đình trong không khí ấm áp của những ngày cuối năm.

Chương trình Chuyến xe đoàn viên được tổ chức định kì vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên là con em gia đình chính sách, đặc biệt là sinh viên thuộc vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, vùng sâu vùng xa đang học tập tại trường Đại học Sài Gòn được về quê đón Tết Nguyên Đán cùng gia đình. Thông qua chương trình còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, đội ngũ Cán bộ - Viên chức, sinh viên và học sinh trường đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ, động viên các bạn trong học tập và rèn luyện.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và qua 9 năm tổ chức, chương trình “Chuyến xe đoàn viên” của Trường Đại học Sài Gòn đã có những bước phát triển vượt bậc theo từng năm. Nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị tài trợ ngoài trường và các Cán bộ - Viên chức - Sinh viên - Học sinh trong trường, tổng kinh phí vận động được cho chương trình năm nay là hơn 250 triệu đồng.

Ngay từ khi triển khai chương, Ban tổ chức đã nhận được 161 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình của sinh viên từ 16 khoa. Ban Tổ chức đã tổ chức gặp mặt, phỏng vấn và xét chọn 138 bạn sinh viên tham gia chương trình năm 2019 với số lượng cụ thể như sau:

+ Khu vực các tỉnh miền Bắc: 03 sinh viên.

+ Khu vực các tỉnh miền Trung: 122 sinh viên.

+ Khu vực các tỉnh Tây Nguyên: 12 sinh viên.

+ Khu vực các tỉnh miền Nam: 01 sinh viên.

Nhà trường tổ chức 04 chuyến xe từ TPHCM đi đến các tỉnh miền Trung và xa nhất là tỉnh Nghệ An. Đi cùng với các sinh viên trên các chuyến xe là những cán bộ, giảng viên để chăm lo, hỗ trợ hoàn toàn về ăn uống, nghỉ qua đêm tại các nhà nghỉ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình tham gia chuyến xe. Đối với các bạn sinh viên các khu vực còn lại, Ban tổ chức chương trình sẽ tặng vé xe cho các bạn theo giá vé thực tế.

Ngoài việc chăm lo cho các sinh viên khi tham dự chương trình bao gồm tiền vé xe, tiền ăn uống trong suốt chuyến đi; mỗi bạn tham gia chương trình sẽ nhận 01 phần quà Tết và 01 phần lì xì trị giá hơn 300.000 đồng.

*Một số hình ảnh của chương trình:

Không khí hân hoan của buổi lễ

Văn nghệ đầu giờ

Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường báo kết quả thực hiện chương trình

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường (bên trái)

và TS. Lê Chi Lan – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng trường (bên phải)

trao thư cảm ơn và hoa cho các đơn vị tài trợ

PGS.TS. Phạm Hoàng Quân – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường

phát biểu tại lễ tiễn

Sinh viên Nguyễn Nữ Ngọc Ánh – Khoa Luật

đại diện sinh viên tham gia chương trình phát biểu cảm nghĩ

Ra mắt các tình nguyện viên đồng hành các chuyến xe

ThS. Hoàng Hữu Lượng chia sẻ tại buổi lễ

Quý vị Đại biểu, Quý Thầy, Cô tặng các phần quà tết và phong bao lì xì

Những gương mặt rạng rỡ, vui mừng của các bạn sinh viên

vì sắp được về đón Tết với gia đình

Với những chuyến xe ấm áp, yêu thương, chương trình “Chuyến xe đoàn viên” đã và đang là cầu nối đưa các bạn sinh viên về mọi miền quê, sum vầy đón Tết cùng gia đình. Chương trình hứa hẹn đem đến một cái Tết thật sự trọn vẹn và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên.

Tin: Ái Thy

Ảnh: Thành Tâm