XUÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH - XUÂN LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức thành công chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Say xuân”. Chiến dịch với nhiều nội dung ý nghĩa và thú vị đã thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên trong khoa nói riêng và sinh viên trường

Đại học Sài Gòn nói chung

Mở đầu cho chuỗi hành trình ý nghĩa này là hoạt động thu gom ve chai tại Chung cư Nguyễn Thiện Thuật và Rivera Thành Thái. Đồng hành xuyên suốt cùng các bạn cán bộ Đoàn - Hội khoa trong buổi sáng hôm ấy là các bạn sinh viên năng nổ, nhiệt huyết đến từ các Cụm hoạt động của khoa.

Các bạn sinh viên phấn khởi với hoạt đồng đầu tiên của chiến dịch

Hoạt động này diễn ra từ ngày 14 đến 19/1/2019, không dừng lại ở việc thu gom ve chai, Ban chấp hành Đoàn - Hội khoa còn tổ chức thu gom gấy vụn, sách, báo cũ tại cơ sở 1 và thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên. Kết quả thu về được khoảng một tạ giấy, báo các loại, góp thêm những suất học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống. Qua hoạt động này, các bạn sinh viên đã có thêm cho mình những trải nghiệm thú vị và hơn hết là biết trân trọng những thành quả lao động của cá nhân cũng như tập thể, đồng thời góp phần lan tỏa những thông điệp tốt đẹp về bảo vệ môi trường đến với cộng đồng xung quanh.

Chiếc poster “kì lạ” thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên

Bên cạnh sứ mệnh “sẻ chia hơi ấm - lan tỏa yêu thương” thì “Say xuân” còn là nơi để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị ngày Tết cổ truyền Việt Nam qua những trò chơi, món ăn, bản nhạc, khung cảnh trong ngày vừa qua.

Kết lại Ngày hội “Say xuân” là buổi gala Đồng hành cùng sinh viên đón Tết diễn ra vào lúc 15g00 cùng ngày tại Hội trường A, cơ sở chính.
Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, lời phát biểu đầy cảm xúc của đại diện Chi uỷ - Ban Chủ nhiệm khoa cùng những suất học bổng được trao đến tay của các bạn sinh viên, buổi gala đã tạo nên một không gian ấm cúng, vui vẻ, thoải mái cho các bạn sinh viên có mặt tại đây.

*Một số hình ảnh của hoạt động:

Khu vực chụp hình - nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

Các tiết mục đến từ Câu lạc bộ Văn nghệ của khoa

TS. Nguyễn Thị Thanh Bình – Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa

Trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Phần thi trình diễn thời trang đến từ các Cụm hoạt động

Đ/c Trần Phùng Bích Ngọc - Bí thư Đoàn khoa trao thưởng cho các Cụm hoạt động

Chụp hình lưu niệm

Khép lại chuỗi hoạt động trong chiến dịch Xuân Tình nguyện năm 2019 là chuyến đi thăm Làng trẻ em SOS vào ngày 26/1. Tại đây, những suất học bổng cùng những phần quà ý nghĩa đã được Ban Chấp hành Đoàn – Hội khoa Quản trị Kinh doanh trao đến các em nhỏ, phần nào xoa dịu khó khăn, giúp các em đón một mùa Tết ấm áp hơn.

Hình ảnh: Lê Khải

Tin tức: Trúc Vi