Giáo dục Tiểu học và chặng đường mang tên “Tình xuân”

Với mong muốn chia sẻ những tình cảm đong đầy từ tấm lòng của các bạn sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đến với các em thiếu nhi cũng như các ông bà, cô chú có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Liên chi hội Sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức thành công chiến dịch Xuân Tình nguyện 2019 với chủ đề “Tình Xuân”.

Để chuẩn bị cho chiến dịch, các Chi hội đã thực hiện nội dung quyên góp gây quỹ từ 17/12/2018 đến ngày 16/01/2019. Sau 1 tháng phát động và tổ chức quyên góp, Ban Chấp hành Liên chi hội Sinh viên khoa không chỉ nhận được những đóng góp tích cực của các bạn sinh viên mà còn nhận được sự hỗ trợ, quan tâm từ mạnh thường quân với 120 lốc sữa hộp Vinamilk.

Kết thúc chặng 1 với những thành quả đáng mừng, “Tình xuân” tiếp tục lên xe và lăn bánh đến thủ phủ Cần Thạnh, huyện Cần giờ. Bước đến chặng 2 “Tết trẻ thơ” với sân chơi Khoa học vui dành cho 150 em học sinh tại trường tiểu học Cần Thạnh. Các bạn chiến sĩ được chia thành nhiều nhóm và tổ chức các gian hàng vừa chơi vừa học: mảnh giấy lực sĩ, nước chạy trốn, thổi bong bóng bằng chai, núi lửa phun trào,.. Bên cạnh đó, chương trình còn có có gian hàng trang trí tên lửa nước và biểu diễn phóng tên lửa nước tại sân trường. Chương trình mong muốn truyền tải dến các em học sinh những kiến thức khoa học thoát khỏi khuôn khổ của những trang sách, đến gần hơn với các em, tạo hứng thú, khơi đam mê nghiên cứu đối với lứa tuổi thiếu nhi. Bên cạnh đó, “Tết trẻ thơ” còn mang đến các em những phần quà ý nghĩa giúp các em vui Tết và thêm tin yêu cuộc sống.

Sau khi kết thúc chặng 2 “Tết trẻ thơ” của chiến dịch, các bạn sinh viên tiếp tục đến với chặng 3 của chiến dịch mang tên “Xuân sẻ chia”. Chặng 3 được khởi động bằng đêm gala “Tình” với chương trình âm nhạc “Xuân trong màu mắt biếc” đầy lắng đọng và dạt dào cảm xúc do CLB Văn nghệ Xung kích ArTeam của khoa thực hiện. Bên cạnh đó, “Tình xuân” trao tặng 12 phần quà Tết cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chiến dịch Xuân Tình nguyện của Liên Chi hội Sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học đã khép lại thành công rực rỡ với 3 chặng đường. Tuy khoảng thời gian không quá dài nhưng đã để lại trong lòng các bạn sinh viên một kỷ niệm khó phai bởi những trải nghiệm đáng nhớ trong khoảng thời sinh viên cùng với bạn bè, các em thiếu nhi tại trường tiểu học Cần Thạnh và người dân địa phương mộc mạc, tình cảm.

*Một số hình ảnh của chương trình

Tin và ảnh: Hồng Xuân