Khoa Điện tử Viễn thông: Nữ kỹ sư tương lai không ngại rèn luyện khó!

Ngô Thị Yến Linh – một cái tên có lẽ rất quen thuộc với các bạn sinh viên khoa Điện tử Viễn thông. Vì Linh không chỉ là một sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Truyền thông mà đối với các bạn khoa Điện tử viễn thông Linh còn là một tấm gương sáng trong học tập cũng như trong các hoạt động Đoàn – Hội, đồng thời còn như một người chị, người bạn thân thiết và còn rất hòa đồng, xinh đẹp nữa

Yến Linh xinh xắn và năng động trong chiếc áo Hội Sinh viên

Yến Linh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đồng Tháp, nơi mà người ta thường ví von rằng “Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh”. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nông, nhưng ngay từ nhỏ Yến Linh đã sớm tự lập, biết khắc phục khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, khác với bạn bè cùng trang lứa Linh chọn lên Thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi đam mê trở thành kỹ sư ngành Kỹ thuật Điện tử Truyền thông, một ngành học mà theo sự đánh giá của đa số các sinh viên là rất khó và thường không dễ lấy được điểm cao ở ngành này. Tuy nhiên, với sự nổ lực và cố gắng không ngừng của mình thì cô sinh viên năm nhất khoa Điện tử Viễn thông năm ấy vẫn duy trì kết quả học tập của mình rất tốt đến thời điểm hiện tại.

Không chỉ dừng lại ở thành tích học tập tốt, ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất Yến Linh đã có một niềm đam mê đặc biệt dành cho các hoạt động Đoàn – Hội và các hoạt động tình nguyện,…Từ xuất phát điểm là một sinh viên năng nổ tham gia nhiệt tình các hoạt động, đến năm thứ 2, với sự tin tưởng của Thầy cô, các anh chị đi trước và bạn bè, Yến Linh đã được giao giữ chức vụ chủ chốt như: Ủy viên BCH Hội sinh viên trường, Ủy viên BCH Đoàn khoa, Liên Chi hội phó Liên Chi hội Sinh viên khoa. Từ đó Linh nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện và đóng góp cho thành tích chung của Đoàn – Hội khoa Điện tử Viễn thông nói riêng và Đoàn – Hội trường Đại học Sài Gòn nói chung. Ngoài ra với khuôn mặt ưa nhìn và thế mạnh của bản thân, Yến Linh còn tham gia và vào top 46 cuộc thi “Nữ sinh thanh lịch” do Đoàn trường tổ chức.

Hình ảnh: Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh

Mặc dù vừa học, vừa tham gia công tác Đoàn – Hội và vừa đi làm để có thể tự chi trả một số phí sinh hoạt cá nhân mà không phải nhờ gia đình trợ cấp nhưng hơn 3 năm qua, Yến Linh luôn được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và kết quả học tập của vẫn không bị suy giảm. Minh chứng cụ thể cho việc này là kết quả học tập đạt được ở học kỳ gần nhất của Linh là 3.27, một số điểm rất cao của sinh viên khoa Điện tử Viễn thông. Bên cạnh đó Linh đã đạt được nhiều giấy khen cũng như các giấy chứng nhận từ Đoàn – Hội khoa, Hội sinh viên trường và Hội sinh viên Thành phố. Yến Linh được xem là một tấm gương đối với các bạn sinh viên trong khoa về việc cân bằng thời gian hợp lý giữa việc học, việc làm thêm và tham gia hoạt động

Yến Linh giữ vai trò dẫn chương trình trong Lễ khai giảng của khoa

Yến Linh hiện tại đã là sinh viên năm cuối với rất nhiều bài vở, đồ án nhưng vẫn dành thời gian để tham gia công tác và truyền lửa cho các em khóa dưới. Yến Linh trong mắt các bạn sinh viên ở khoa cũng như các bạn cán bộ Đoàn – Hội cấp trường là một Yến Linh rất giản dị, hòa đồng và gần gũi, luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ bạn bè trong cuộc sống cũng như trong học tập. Vì thế Linh luôn được thầy cô, bạn bè quý mến và có uy tín với tập thể sinh viên trong khoa cũng như trong tổ chức Đoàn – Hội.

Với những thành tích của Yến Linh trong học tập cũng như trong công tác Đoàn – Hội, với những tình cảm, sự nổ lực và đóng góp của bạn ấy thì cái tên Ngô Thị Yến Linh là một trong những tấm gương sáng đáng để các bạn sinh viên ghi nhận và học tập.

Hoà đồng với bạn bè trong các hoạt động

Tin và ảnh: BCH Đoàn - Hội khoa Điện tử Viễn thông