ĐH Sài Gòn lan tỏa tinh thần tình nguyện ngày khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) đồng thời hưởng ứng chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” sáng ngày 24/02/2019 Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã chính thức khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 với đa dạng các hoạt động gắn với “Ngày tình nguyện”.

Vào lúc 07g30 sáng ngày 24/02/2019 tại Khu trại giam bệnh viện Chợ Quán – Nơi đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam hy sinh đã diễn ra lễ kết nạp Đảng cho cán bộ Đoàn tiêu biểu Phạm Thị Khánh, sinh viên năm 4 khoa Giáo dục. Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp đ/c Bùi Việt Hà – Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Đ/c La Thanh Hùng – Đảng ủy viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên trường.

Kết nạp Đảng viên mới luôn là một hoạt động ý nghĩa, đánh dấu cho một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực rèn luyện của quần chúng ưu tú. Không chỉ là hoạt động mở đầu cho Tháng Thanh niên mà buổi lễ còn diễn ra vào đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) đã góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, hun đúc ý chí đấu tranh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cho tất cả các đ/c tham dự nói riêng và đoàn viên, thanh niên trường nói chung.

Tiếp theo buổi lễ là nội dung sinh hoạt chuyên đề, tham quan, nghe thuyết minh về lịch sử của trại giam. Sau đó các bạn cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, góp phần làm sạch khu di tích.

Song song với hoạt động của cấp trường, các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng chủ động tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên của đơn vị vô cùng sôi nổi tạo nên một không khí phấn khởi cho những ngày đầu tháng ba.

“Ngày tình nguyện” được lan tỏa rộng rãi với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của đoàn viên, thanh niên trường, cụ thể:

- Đoàn khoa Quản trị Kinh doanh đã phối hợp với Đoàn phường 3, quận 3 tổ chức ngày Chủ nhật xanh với chủ đề “Clean-up Green-up”

- Cũng trên địa bàn quận 3, Đoàn khoa Tài chính – Kế toán phối hợp với Đoàn phường 10 làm và tặng các thùng rác phân loại tại nguồn cho các hộ gia đình và dọn dẹp một số tuyến đường, xoá bỏ bảng quảng cáo rao vặt trái phép trên địa bàn.

- Đoàn khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên cùng với đơn vị kết nghĩa là Đoàn phường 3, quận 5 tổ chức Ngày Chủ nhật xanh với nội dung phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn phân loại rác tại nguồn cho các hộ gia đình và dọn dẹp các tuyến đường trên địa bàn.

- Khác với các đơn vị trên, Đoàn khoa Giáo dục Mầm Non tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Đậm tại xã An Phú, huyện Củ Chi. Đồng thời với tấm lòng của thương trẻ của các cô giáo mầm non tương lai, Đoàn khoa phối hợp với Đoàn phường 1,2,3,4 quận 6 tổ chức phát bánh mì và sữa miễn phí cho gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

- Đoàn khoa Giáo dục Tiểu học với lực lượng nòng cốt là nữ sinh đã tổ chức thành công hoạt động làm hoa cài tóc và vòng tay handmade tặng cho các Cô trong khoa nhân ngày 08/3 sắp tới.

- Các bạn đoàn viên, thanh niên khoa Công nghệ Thông tin với chuyên môn của mình đã khởi động Tháng Thanh niên bằng hoạt động lau dọn phòng hành lang khoa, phòng máy tính và sửa chửa các thiết bị bị hỏng trong phòng máy để phục vụ cho việc học của các bạn sinh viên trường.

- Trong lễ kỷ niệm 13 năm thành lập khoa, Đoàn khoa Khoa học Môi trường đã tổ chức Lễ khởi động và ra mắt Ban Tổ chức đợt hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019. Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên, thanh niên khoa có cơ hội giao lưu, chia sẻ về lĩnh vực nghiên cứu khoa học và định hướng nghề nghiệp tương lại với các anh, chị cựu sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập. Cũng trong buổi lễ 05 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” đã được trao đến cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập.

- Đoàn khoa Nghệ thuật khởi động Tháng Thanh niên với Hội trại truyền thống kêt hợp với chuyến tham quan, về nguồn cho toàn thể đoàn viên, thanh niên khoa tại tỉnh Bến Tre

- Các em học sinh Đoàn trường Trung học Thực hành Sài Gòn tổ chức thành công lễ khai mạc và vòng loại Giải thể thao cấp trường khởi động Tháng Thanh niên năm 2019.

Với các hoạt động bổ ích, thiết thực từ cấp trường đến các cơ sở Đoàn trực thuộc và sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên đã làm cho không khí khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 trở thành làn sóng tình nguyện lan tỏa đến nhiều đối tượng và nhiều màu sắc, đúng với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Với mong muốn tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, trau dồi kỹ năng, phát huy chuyên môn trong các hoạt động và đặc biệt là nhớ về truyền thống hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam các thời kỳ, Đoàn trường Đại học Sài Gòn hứa hẹn  sẽ có nhiều hoạt động sáng tạo, thú vị, ý nghĩa được tổ chức trong thời gian tới.

CLB TRUYỀN THÔNG