Sinh viên khoa Giáo dục uống nước nhớ nguồn, tình nguyện vì cộng đồng.

Thực hiện theo lời Bác dạy: "Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", sáng ngày 03/3/2019 đoàn viên, thanh niên khoa Giáo dục đã ra quân Ngày Chủ nhật xanh đợt 1 của Tháng Thanh niên năm nay.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần tình nguyện, uống nước nhớ nguồn, gợi nhắc về sự hy sinh của ông cha trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đến với đoàn viên, thanh niên trong khoa. Đoàn khoa Giáo dục đã tổ chức dâng hương và dọn dẹp vệ sinh Bia Truyền thống Vườn Lài nằm trên địa bàn phường 12, quận 10.

Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên được tìm hiểu tiểu về lịch sử của Bia gắn với cuộc Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968. Sau đó, các bạn cùng nhau dọn dẹp vệ sinh, nhặt rác xung quanh khu Di tích và nhận được sự động viên, khích lệ cũng như hỗ trợ của người dân địa phương ở đó.

Một bạn đoàn viên của khoa chia sẻ “Trời hôm nay rất nắng nhưng chúng em không thấy mệt vì được các cô, chú xung quanh đây đón nhận và có một cô nói với tụi em rằng “Bây giờ cần hơn cả là các con, thanh niên áo xanh tình nguyện đây”. Đó là niềm vui lớn nhất mà em nhận được khi tham gia Ngày Chủ nhật xanh hôm nay”

Một số hình ảnh của hoạt động:

Dâng hương tại Bia Truyền thống Vườn Lài

Tin và ảnh: BCH Đoàn khoa Giáo dục