Sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh với hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” đầy ý nghĩa

Hưởng ứng chủ đề Tháng Thanh niên năm 2019 “Tháng Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, đồng thời nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong đoàn viên thanh niên, vào lúc 15g00 ngày 17/3 vừa qua, BCH Đoàn - Hội khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà cho 02 mẹ VNAH Nguyễn Thị An và Nguyễn Thanh Hoà tại phường 4, quận 3.

Được gặp gỡ và nghe các câu chuyện về một thời kháng chiến gian khổ mà hào hùng của dân tộc thông qua lời kể có phần nghẹn ngào của hai nguời Mẹ, các bạn trẻ - những người may mắn được sinh ra và lớn lên trong thời bình đã hiểu và thấu cảm hơn rất nhiều. Những cái bắt tay, vuốt tóc, vỗ vai của Mẹ An và Mẹ Hòa với các bạn sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh như một lời động viên và nhắn gửi đến thế hệ trẻ. Từ đó các bạn tự ý thức hơn và nhắc nhở bản thân phải ra sức học tập, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân để góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Những phần quà tuy không có giá trị vật chất lớn lao nhưng đó là sự biết ơn, là tấm lòng của các bạn sinh viên muốn được gửi tặng đến hai Mẹ. Mong hai Mẹ luôn sống vui, sống khoẻ để chứng kiến sự đổi thay từng ngày của đất nước, để thế hệ trẻ chúng con có thêm chỗ dựa tinh thần và nguồn động viên to lớn.

Những hành động tuy đơn gảin nhưng thể hiện nhiệm vụ của nguwofi trer đối với những công lao vô cùng to lớn của các Mẹ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Hy vọng các bạn sinh viên Đại học Sài Gòn nói chung và sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh nói riêng sẽ luôn nuôi dưỡng và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn“ của dân tộc, tăng cường tổ chức thật nhiều hoạt động thiết thực như vầy trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chuyến đi thăm:

Mẹ VNAH Nguyễn Thị An chia sẻ với các bạn sinh viên

Những câu chuyện một thời kháng chiến hào hùng qua lời kể

của Mẹ VNAH Nguyễn Thanh Hòa

Chụp hình lưu niệm cùng hai Mẹ VNAH