Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ - Người viết tiếp tương lai

Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, trong Tháng Thanh niên 2019, Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã phát triển 78 đoàn viên Lớp 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương 06 đoàn viên tiêu biểu, 15 gương Cán bộ Đoàn tiêu biểu và giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Vào sáng Ngày Đoàn viên năm 2019, Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đại học Sài Gòn” năm học 2018 - 2019. Buổi lễ có sự hiện diện của Đ/c Trần Ngọc Tuấn – Phó Ban Tổ chức Thành Đoàn; TS. Lê Chi Lan – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng trường; Quý Thầy, Cô lãnh đạo các đơn vị, trong trường và các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trường các thời kỳ.

Trong phút truyền thống hào hùng và ý nghĩa mở đầu cho buổi lễ, 78 thanh niên tiêu biểu lớp đoàn viên kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trao nghị quyết, thẻ Đoàn và huy hiệu Đoàn, đọc lời tuyên thệ và chính thức trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đ/c Trần Ngọc Tuấn trao huy hiệu Đoàn cho các bạn đoàn viên mới kết nạp

Đoàn viên mới kết nạp đọc lời tuyên thệ

Với vai trò là đoàn viên trẻ, các bạn có nhiệm vụ phát huy tinh thần xung kích, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng, thái độ để trở thành những đoàn viên, những cán bộ Đoàn điển hình, là lực lượng nồng cốt của tuổi trẻ Thành phố. Và để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực đó đồng thời tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các bạn đoàn viên cũng như cán bộ Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường đã triển khai, tiến hành xét chọn và tuyên dương tại buổi lễ 06 gương đoàn viên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn – Hội và Văn nghệ Thể thao cùng 15 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong năm học 2018-2019.

Trao thưởng cho 06 gương đoàn viên tiêu biểu năm học 2018-2019

Trao thưởng cho 15 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu năm học 2018-2019

Ban Thường vụ Đoàn trường, với vai trò là ngọn cờ tập hợp thanh niên, có nhiệm vụ theo dõi, tạo điều kiện, từ đó bồi dưỡng và phát huy các gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu ấy trở thành những đoàn viên ưu tú, vừa hồng, vừa chuyên để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Cũng trong Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn trường đã phát triển 02 đoàn viên ưu tú được trui rèn từ môi trường Đoàn – Hội. Đứng vào hàng ngũ của Đảng là bước đánh dầu sự trưởng thành sau một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực không ngừng.

Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Chi bộ Sinh viên 2, Bí thư Đoàn trường trao Quyết định

kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú Nguyễn Thị Sông Hương – Khoa Giáo dục Tiểu học

Tân Đảng viên Phạm Thị Khánh - Khoa Giáo dục đọc lời tuyên thệ

"Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Câu nói đó của Bác Hồ đã khẳng định niềm tin vào thế hệ trẻ trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chúng ta, những người đoàn viên trẻ, phải sống tích cực hơn mỗi ngày, ra sức học tập, rèn luyện, phụng sự cho đất nước, để xứng đáng với công ơn của các thế hệ đi trước, phấn đấu trở thành người Cộng sản trẻ - Người viết tiếp tương lai!

CLB Truyền thông trường ĐH Sài Gòn