ĐOÀN KHOA KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG: "TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG - BẢO VỆ TRÁI ĐẤT" CÙNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2019

Chiến dịch Giờ Trái Đất đã đi qua chặng đường 11 năm và ngày càng khẳng định vị trí của mình. Hưởng ứng cuộc vận động chiến dịch toàn cầu này, vào 18g30 tối ngày 30/3/2019 tại KTX trường Đại học Sài Gòn, Đoàn khoa Khoa học Môi trường phối hợp cùng đội Công tác Xã hội dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường đã tổ chức chương trình Giờ Trái Đất năm 2019 với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất" nhằm phát động đến mọi người ý thức về tiết kiệm năng lượng, tắt những thiết bị điện không cần thiết.

image004image002

Sự tham gia của đông đảo sinh viên

Chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về Giờ Trái đất và những hành động để bảo vệ môi trường. Ban tổ chức đã đem đến talkshow "Connect to Earth" với sự tham gia chia sẻ và giao lưu từ cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Giảng viên khoa Khoa học Môi trường. Cô đã có những chia sẻ chân thành và giải đáp những thắc mắc của sinh viên về các vấn đề môi trường hiện nay. Và nhắn nhủ đến các bạn sinh viên nên có những hành động củ thể để giảm phát thải Biến đổi khí hậu ngay từ lúc này.

image006image008

Cô Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Giảng viên khoa Khoa học Môi trường với talkshow "Connect to Earth"

Và không thể thiếu phần quan trọng nhất của chương trình là nghi thức tắt đèn truyền thống, được sự hưởng ứng tích cực của các bạn trong Ký túc xá và sinh viên tham dự. Nghi thức tắt đèn thiêng liêng mang ẩn ý truyền tải cho các bạn về hành động và ý thức "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất".

Thầy Nguyễn Phúc Chánh - Quản lý Sinh viên KTX, Đ/c Đặng Hoàng Song Phương - Chủ tịch HSV trường, Đ/c Trần Đình Bảo - Bí thư Đoàn khoa Khoa học Môi trường cùng nhau ấn nút phát động tắt đèn bắt đầu khung giờ hưởng ứng Giờ Trái đất.

image0022image0044

Các hoạt động sau khi tắt đèn của sinh viên: Giao lưu văn nghệ Aucostic và các hoạt động giao lưu khác

Chương trình không chỉ dừng lại ở việc tắt đèn trong 60 phút mà Giờ Trái Đất còn phát động đến mọi người ý thức về tiết kiệm năng lượng, tắt những thiết bị điện không cần thiết. Và không chỉ tắt đèn vào đúng ngày Giờ Trái đất mà bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào bạn đều có thể tắt những thiết bị điện không cần thiết. Những hành động nhỏ của bạn sẽ góp một phần rất lớn để bảo về Trái Đất.

Tin: Thanh Tâm

Bài: Thành Tâm