Khởi động tháng 4 với sân chơi hùng biện mới lạ cho sinh viên

Cuộc thi sinh viên hùng biện S’TALKS 2019 được tổ chức bởi Câu lạc bộ Lý luận trẻ và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Sài Gòn với sự tham gia của 400 sinh viên đến từ 16 trường Đaị học, Học viện trên địa bàn Thành phố.

Với mong muốn tạo môi trường cho các bạn sinh viên nâng cao khả năng lý luận, phát triển kỹ năng hùng biện, kỹ năng nói trước công chúng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn từ đó trở nên nhạy bén, linh hoạt hơn trong giao tiếp ứng xử nhằm phục vụ cho học tập và đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, cuộc thi còn hướng đến việc nhân rộng những gương sinh viên sống đẹp, truyền cảm hứng và lan toả những điều tích cực đến cộng đồng, xã hội. S’TALKS 2019 còn là sân chơi để các bạn sinh viên các trường được giao lưu, học hỏi, đồng thời tăng tính phối hợp giữa các cơ sở Đoàn – Hội khu vực trường học.

Trải qua phần thi kiến thức trực tuyến tại vòng loại “S-Smart”, 100 thí sinh có điểm số cao nhất đã tiếp tục tranh tài tại Vòng Bán kết 1 “S-Confident” vào ngày 07/4 vừa qua tại cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn.

Tại Vòng Bán kết 1 các bạn thí sinh sẽ bốc thăm và trình bày quan điểm cá nhân của mình về các sự vật, hiện tượng, vấn đề, sự kiện sau đó phản biện, trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo trong tổng thời gian 06 phút. Điều đặc biệt ở vòng thi này là các thí sinh được quyền tự do lựa chọn căn phòng của 02 vị Ban Giám khảo mà mình muốn được thử thách.

“S-Confident” đã khép lại sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, dựa trên tình hình thí sinh tham gia thực tế, 08 vị Ban Giám khảo đã chọn ra được 24 cái tên xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại Vòng Bán kết 2 mang tên "S- Influencer".

Một số hình ảnh tại Vòng Bán kết 1:

Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường (bên phải)

và đ/c Huỳnh Ái Thy – Phó Bí thư Đoàn trường (bên trái)

trao thư cảm ơn cho Hội đồng Ban Giám khảo

Các bạn thí sinh vui vẻ chụp hình tại khu vực check-in trước khi vào phòng thi

Một thí sinh đến từ trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tự tin thể hiện phần thi của mình

Bạn Nguyễn Hồ Ly Ly – Sinh viên năm nhất khoa Giáo dục trường Đại học Sài Gòn

vô cùng phấn khởi khi nhận được vé vàng từ Ban Giám khảo

Ban Giám khảo chụp hình với một số thí sinh trong top 24

Với sự trải nghiệm trong cuộc sống, kinh nghiệm trong công tác lãnh, chỉ đạo hoạt động Đoàn - Hội cũng như trong công việc hiện tại cùng vốn kỹ năng đã được tích luỹ, sự hoạt ngôn và khả năng lý luận của mình, các anh, chị trong Hội đồng Ban Giám khảo đã giúp các bạn thí sinh khẳng định được năng lực và bản lĩnh của mình.

Chúc cho top 24 sẽ bản lĩnh, tự tin để tiếp tục chinh phục chặng đường tiếp theo của S’TALKS 2019.

Câu lạc bộ Truyền thông