đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

Chuỗi Talkshow Câu Chuyện Nghề Tôi - mang sinh viên đến gần với ngành nghề kinh tế

|

 

Chuỗi Talkshow Câu Chuyện Nghề Tôi  - mang sinh viên đến gần với ngành nghề kinh tế

“Đổi mới cách thức, thay đổi tư duy, đưa sinh viên đến gần với ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế - tài chính - chứng khoán mà mình đang theo học” là ý nghĩa cốt lõi và thiết thực của chuỗi talkshow Câu chuyện nghề tôi do Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính - Kế toán tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 năm 2019 vừa qua.

Nhằm chào mừng Thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và thực hiện theo kế hoạch số 04 của Ban Thư ký Hội Sinh viên trường ban hành, Liên Chi hội Sinh viên khoa Tài chính - Kế toán đã phối hợp cùng Đoàn khoa Tài chính - Kế toán và Câu lạc bộ Đầu tư Tài chính (SFIC) và các đơn vị khách mời từ các công ty doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Kinh tế.

Câu chuyện nghề tôi được mở đầu với talkshow thứ nhất “Làm sao để trở thành nhà đầu tư chứng khoán?” dành cho các bạn đam mê về lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán. Với sự phát triển vượt bậc trong nền kinh tế hiện nay, thị trường chứng khoán đang là vấn đề “Hot” của nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi không chỉ có những doanh nhân, “nhà đầu tư hoàn hảo” ở tuổi trung niên mà nó đã dần là kênh đầu tư lý tưởng của các bạn trẻ bước đầu khởi nghiệp bằng hình thức đầu tư chứng khoán. Hiểu được những tâm tư, nhu cầu từ các bạn sinh viên và có thể mang những thành quả tốt từ việc đầu tư và sơ khởi cho việc khởi nghiệp, Liên Chi hội Sinh viên khoa và Câu lạc bộ Đầu tư Tài chính - SFIC đã mời về anh Thân Văn Hoan - Trưởng phòng quản lý môi giới chứng khoán - công ty chứng khoán KIS; anh Nguyễn Xuân Hà - Quản lý truyền thông và anh Nguyễn Khắc Minh - Trưởng bộ phận cộng đồng quốc tế Công ty Chứng khoán Vietstock. Qua buổi tọa đàm các anh đã chia sẻ cách thức làm như thế nào để chúng ta có thể định giá một cổ phiếu, xem xét tình hình lãi lỗ của công ty thông qua các chỉ số, cách thức đọc bảng điện chứng khoán và đặc biệt hơn nữa là việc chia sẻ hướng dẫn tạo nguồn môi trường cảm hứng cho các bạn sinh viên về vấn đề “Start Up” trong thời đại 4.0 hiện nay. Với sự kết hợp nhuần nhuyễn và đẩy mạnh nhu cầu của các bạn sinh viên các khóa trong và ngoài khoa, hiệu suất chương trình đã đạt ở mức tốt với sự góp mặt của hơn 200 bạn sinh viên vào buổi chiều thứ 7 tại Giảng đường 1.B003.

Một số hình ảnh nổi bật của chương trình:

image002

Hơn 200 bạn sinh viên tham gia chương trình

image004

(Anh Thân Văn Hoan - Trưởng phòng Môi giới chứng khoán Công ty Chứng khoán KIS)

image006

(Anh Nguyễn Xuân Hà - Quản lý truyền thông Công ty Chứng khoán VietStock)

image008

(Anh Nguyễn Khắc Minh - Trưởng bộ phận cộng đồng quốc tế Công ty Chứng khoán VietStock)

Khép lại câu chuyện thứ nhất với thành công vang dội, Liên Chi hội Sinh viên khoa đã phối hợp với Đoàn khoa tổ chức Talkshow Câu chuyện nghề tôi “Phương pháp nghiên cứu khoa học và vấn đề thực tập cho sinh viên khối ngành kinh tế” với sự chia sẻ của Tiến Sĩ Nguyễn Văn Bổn - Giảng viên ngành Tài chính - Ngân hàng khoa Tài chính - Kế toán cùng chị Trần Thị Hồng La - Cựu sinh viên ngành Kế toán, thủ khoa đầu ra niên khóa 2014 - 2018 và anh Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BTV Đoàn trường, Nguyên Bí thư Đoàn khoa nhiệm kỳ III và bên cạnh đó, các anh chị cũng từng đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp khoa, cấp trường nhiều năm liền. Tại buổi talkshow, thầy và các anh chị đã chia sẻ và bổ trợ cho hơn 200 bạn sinh viên đến từ các khoa Tài chính - Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Ngoại ngữ,…, lượng kiến thức hết sức hữu ích và thiết thực. Tại buổi tọa đàm, các khách mời không chỉ giải đáp những câu hỏi offline mà bên cạnh đó những câu hỏi trực tiếp cũng đã gửi đến từ các bạn sinh viên với những tình huống thực tế và sự trả lời tư vấn đầy đủ rõ ràng từ thầy và anh chị khách mời đã tạo cho không khí của khán phòng trở nên sôi nổi.

image010

Đ/c Nguyễn Đức Thắng - Bí thư Đoàn khoa trao hoa cho đại biểu khách mời

image012 image016

                                                                                                     Tin : Đình Hậu

Ảnh : Đăng Khoa, SFIC


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi