ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO KHỞI NGHIỆP TRONG SINH VIÊN ĐẠI HỌC SÀI GÒN

Vào lúc 08g00 ngày 05/5/2019 tại cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - Start up” năm 2019 với sự tham dự của đ/c Đoàn Kim Thành – Uỷ viên Ban Thường vụ, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ Thành Đoàn, chị Lê Thị Tường Vy - Giám đốc Truyền thong và Sự kiện trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, anh Tạ Xuân Hiển – Founder & CEO công ty JooLux, PGS. TS. Nguyễn Khắc Hùng – Phó Hiệu trưởng trường cùng các Thầy, Cô đại diện các đơn vị trong trường.

Trải qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được 4 ý tưởng xuất sắc nhất để tranh tài tại Vòng chung kết, bao gồm: Ý tưởng “Sỏi nghệ thuật – Làm đồ trang trí từ sỏi” của nhóm DH và ý tưởng “Vật dụng thân thiện môi trường” của nhóm Green đến từ khoa Quản trị Kinh doanh; ý tưởng “SFF – Trang trại cá thông minh” của nhóm Rainbow đến từ khoa Điện tử - Viễn thông; ý tưởng “Loa nghe nhạc làm từ trái dừa” của thí sinh Trương Nguyễn Anh Thư đến từ khoa Tài chính - Kế toán.

Tại vòng chung kết, 04 thí sinh và nhóm thí sinh đã thuyết trình sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp của mình và trở lời những câu hỏi của Hội đồng giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã rao giải nhất cho ý tưởng “Loa nghe nhạc làm từ trái dừa” của thí sinh Trương Nguyễn Anh Thư đến từ khoa Tài chính - Kế toán; giải nhì cho ý tưởng “SFF – Trang trại cá thông minh” của nhóm Rainbow đến từ khoa Điện tử - Viễn thông và giải ba cho nhóm DH và giải khuyến khích cho nhóm Green đến từ khoa Quản trị Kinh doanh.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Start up của Đoàn trường Đại học Sài Gòn năm nay đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC). Đại diện cho Trung tâm, chị Lê Thị Tường Vy đã có đánh giá tích cực về chất lượng của các đề tài dự thi và khuyến khích các bạn tiếp tục đầu tư để tham gia các cuộc thi Khởi nghiệp khác.

Start up năm 2019 là sân chơi lành mạnh giúp các bạn sinh viên có ý tưởng khởi ngiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, thông qua cuộc thi còn giúp các bạn tiếp nhận thêm các kiến thức mới, những kinh nghiệm, kỹ năng sống để có thể tiếp tục hoàn thiện thêm ý tưởng, dự án của mình. Thông qua cuộc thi, Đoàn trường còn mong muốn tiếp thêm nhiều động lực cho các bạn sinh viên có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực với những ý tưởng từ nhỏ nhất để phong trào sinh viên khởi nghiệp trong toàn trường được phát triển rộng rãi hơn.

Nhóm DH  trình bày ý tưởng “Sỏi nghệ thuật – Làm đồ trang trí từ sỏi”

Nhóm Rainbow  trình bày ý tưởng “SFF – Trang trại cá thông minh”

Thí sinh Trương Nguyễn Anh Thư trình bày ý tưởng “Loa nghe nhạc làm từ trái dừa”

Nhóm Green trình bày ý tưởng “Vật dụng thân thiện môi trường”

Chị Lê Thị Tường Vy nhận định, đánh giá về các ý tưởng dự thi

PGS.TS Nguyễn Khắc Hùng và đ/c Đoàn Kim Thành

trao giải cho thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi.

Đại biểu và Hội đồng giám khảo chụp hình lưu niệm với các thí sinh, nhóm thí sinh

Tin: Huỳnh Như

Ảnh: Đình Bảo