Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn tìm hiểu về giá trị Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Đoàn trường về việc Tổ chức đợt hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) trong đoàn viên, thanh niên trường Đại học Sài Gòn.

Vào sáng ngày 04/05/2019 vừa qua, Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã tổ chức thành công buổi triển lãm “Lời Bác dặn Thanh niên”, Toạ đàm “Giá trị của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên trong giai đoạn hiện nay” và “Xây dựng thói quen đọc sách theo tư tưởng Hồ Chí Minh”. Buổi lễ có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đình Cả – Nguyên trưởng Khoa lý luận chính trị trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM đồng thời cũng là báo cáo viên của toạ đàm cùng sự có mặt của hơn 350 đồng chí cán bộ Đoàn – Hội các cấp đến tham dự.

Trong những ngày của tháng 4 hào hùng, dân tộc ta đã phải nhận tin buồn, đó chính là sự ra đi của Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Trước khi bắt đầu, toạ đàm đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những công lao to lớn của Đại tướng.

Tại toạ đàm, TS. Nguyễn Đình Cả đã giới thiệu những nét cơ bản của Di chúc và nêu bật giá trị to lớn của Di chúc đối với tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của đoàn viên, thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thầy nhận định rằng đoàn viên, thanh niên chính là những người chủ chốt của đất nước, các bạn cần phải học tập, trau dồi, rèn luyện và không ngừng phấn đấu vươn lên để xứng đáng tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

Bàn về vấn đề đọc sách, TS.Nguyễn Đình Cả trích dẫn câu nói “Đọc sách, mắt như đèn muôn dặm” của Bác và minh chứng tự học qua sách báo của Bác chính là tấm gương sáng cho mỗi người chúng ta học tập và noi theo. Cũng tại toạ đàm, ý tưởng xây dựng thói quen đọc sách “Book shares” được trình bày với mong muốn nâng cao văn hoá đọc trong sinh viên bởi sách báo là một nguồn tài nguyên vô giá giúp chúng ta học tập và không ngừng vươn lên để tự hoàn thiện mình.

Hình ảnh tại toạ đàm:

Khu vực triển lãm “Lời Bác dặn Thanh niên”

Các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trước khu vực triển lãm

Phút mặc niệm tưởng nhớ Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

TS. Nguyễn Đình Cả và những chia sẻ bổ ích tại tại toạ đàm

Các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội trao đổi tại toạ đàm

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường

đại diện phát biểu tại toạ đàm

Bạn Lê Văn Thoại – Sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (bên trái)

và bạn Trần Hoàng Hân – Sinh viên trường Đại học Sài Gòn

trình bày dự án “Book share”

Tin: Nam Phương