đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2018 – 2019

|

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã trở thành một hoạt động hỗ trợ thiết thực cho quá trình học tập của sinh viên tại trường Đại học. Thông qua nghiên cứu khoa học sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn những kiến thức đã học trên giảng đường, biết cách vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và đúc kết được nhiều kinh nghiệm khi nghiên cứu. Được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sắc của Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường, Đoàn trường và phòng Quản lý Khoa học đã phối hợp tổ chức thành công chuỗi các hoạt động đồng hành cùng sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Sau quá trình triển khai, cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2018 – 2019 đã nhận được 54 đề tài đăng ký với 163 sinh viên tham gia cuộc thi. Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, vào lúc 14g00 08/6/2019 tại hội trường A cơ sở chính, Ban Thường vụ Đoàn trường cùng phòng Quản lý khoa học đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa” học năm học 2018 – 2019. Đến tham dự Hội nghị có đ/c Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn, PSG.TS Nguyễn Khắc Hùng – Phó Hiệu trưởng trường và các thầy, cô lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong nhà trường.

image001

Văn nghệ đầu giờ

Tại Hội nghị, PSG.TS Nguyễn Khắc Hùng – Phó Hiệu trưởng trường đã phát biểu nhận định về những kết quả và thành tích nổi bật của trường trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 – 2019.

image002

      Hoạt động nghiên cứu khoa học giúp các bạn sinh viên thu hẹp khoảng cách giữa lý luận và thực tiễn, gắn lý thuyết với thực hành, gắn kết quả học tập với thực tiễn sinh động của xã hội, trau dồi, rèn luyện các kĩ năng và tư duy nghiên cứu cần có ở trình độ đại học. Hội nghị đã được nghe chia sẻ của các bạn sinh viên và giảng viên hướng dẫn qua 3 tham luận với chủ đề “Nghiên cứu khoa học – Từ ý tưởng đến kết quả”.

image003

Sinh viên Trần Thị Mai Thy – Khoa Khoa học Môi trường với đề tài Nghiên cứu chế tạo vật liệu hấp phụ và xúc tác quang trên cơ sở nano TiO2 và graphene oxit đạt giải Nhì Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

image004

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Oanh – Khoa Quan hệ Quốc tế với đề tài Văn hóa Cồng chiêng của dân tộc Ê Đê trong phát triển du lịch tỉnh Đák Lắk

image005

Phần trình bày của TS. Nguyễn Ái Quốc – Giảng viên khoa Toán - Ứng dụng,

người đã đồng hành với rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Cũng trong Hội nghị, Đại diện Đoàn trường và Thành Đoàn đã triển khai cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2019 – 2020 của của Đoàn trường phối hợp với phòng Quản lý Khoa học tổ chức và Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2019 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

image006

Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường triển khai cuộc thi năm học 2019 – 2020

image007

Đ/c Trần Đức Sự triển khai Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka năm 2019

Kết thúc năm học 2018 – 2019, đã có 44 đề tài được nghiệm thu trong đó có 17 đề tài được xếp loại xuất sắc, 21 đề tài được xếp loại tốt và 06 đề tài được xếp loại khá. Điểm mới của cuộc thi năm nay là phần xếp hạng các đề tại được xếp loại xuất sắc theo các lĩnh vực nhằm tạo động lực nghiên cứu khoa học và thi đua lành mạnh trong sinh viên. Khép lại Hội nghị là phần trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, nhóm nghiên cứu đã có những đóng góp vào hoạt động nghiên cứu khoa học và các giải thưởng khuyến khích, nhất, nhì, ba ở 4 lĩnh vực: Giáo dục; Xã hội – Nhân văn; Kỹ thuật, Công nghệ và Khoa học Tự nhiên.

image008

Trao thưởng cho các cá nhân, nhóm nghiên cứu có nhiều đóng góp

image009

Trao giấy khen cho các Thầy, cô hướng dẫn đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên

 

Từ những kết quả đã đạt được của cuộc thi năm nay, sẽ là bàn đạp và động lực để sinh viên trường Đại học Sài Gòn tiếp tục đầu tư cho hoạt động NCKH ở những năm tiếp theo để cuộc thi thật sự trở thành một sân chơi tri thức bổ ích, giúp các bạn sinh viên đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu và có cơ hội hiểu sâu hơn về bài học, ngành học của mình, phát huy và nâng cao hơn nữa những thành tích chung của Nhà trường.

image010

Chụp hình lưu niệm

 

CLB Truyền thông trường ĐH Sài Gòn


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi