đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

ĐẠI HỌC SÀI GÒN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG LẦN THỨ XVI

|

Vào 02 ngày 15, 16/12/2019 vừa qua, trường Đại học Sài Gòn đã hân hoan chào đón Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sài Gòn lần thứ XVI nhiệm kỳ 2019 – 2022 – một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Đại học Sài Gòn.

image002

 

Văn nghệ khai mạc Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sài Gòn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 với sự tham gia của 155 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 12.000 đoàn viên đến từ 21 Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường. Đại hội với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn tại 4 tổ dưới sự tư vấn của các vị khách mời có chuyên môn, kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan từ đó đã đánh giá, khẳng định những thành tích và bước phát triển vượt bậc của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường giai đoạn 2017 – 2019; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ 2019 – 2022, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

image004

Các đại biểu thảo luận sôi nổi tại các tổ

Tại phiên 1, Đại hội đã vinh dự đón tiếp sự hiện diện và lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành Đoàn. Tại phiên 2, Đại hội vui mừng chào đón sự tham dự của đồng chí Trương Minh Tước Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, các đồng chí đại diện Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và đại diện các đơn vị bạn. Về phía trường Đại học Sài Gòn có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thầy Phạm Hoàng Quân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường, có sự tham dự của Cô Lê Chi Lan – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng trường, Thầy Võ Văn Thật – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên, cô Mã Thị Khánh Tú - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường, Anh La Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, các Thầy, Cô Nguyên lãnh đạo nhà trường và các Thầy, Cô lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm trong nhà trường.

image006

 

Đ/c Doãn Trường Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XVI với 25 đồng chí. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XVI đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 07 đồng chí, trong đó đồng chí Đoàn Thu Thảo và đồng chí Huỳnh Ái Thy được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường và đ/c Tào Hữu Đạt đã trúng cử chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ XVI. Cũng tại Hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Đoàn trường đã bỏ phiếu bầu Uỷ ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 5 đồng chí và đ/c Huỳnh Ái Thy được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đoàn trường nhiệm kỳ XVI.

Đại hội đã chính thức chia tay 13 đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XVI. Đồng thời còn là dịp bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Thầy Hoàng Hữu Lượng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường với kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”cùng những đóng góp của Thầy, Cô đối với Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường trong suốt thời gian qua. Các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp tích cực cũng đã được khen tặng Bằng khen Thành Đoàn và Giấy khen Đảng ủy trường.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn đạo đức - tri thức - bản lĩnh – hội nhập”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ mới gắn liền với các nội dung lớn, cụ thể và thiết thực. Tập thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ XVI đã đề ra, xứng đáng là thế hệ trẻ của trường Đại học Sài Gòn – tự hào và tiếp bước.

Một số hình ảnh của Đại hội:

image008

Chương trình nghệ thuật “Tiếp bước” chào mừng phiên làm việc thứ 2

do CLB Văn nghệ Xung kích dàn dựng và biểu diễn

image010

Tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng cụm hoạt động”

do Cụm hoạt động số 1 Đoàn trường trình bày.

image012

Tham luận “Đoàn – Bạn đồng hành cùng sinh viên trong học tập và NCKH”

do đ/c Lê Thị Việt Kiều – Bí thư Đoàn khoa SP. Khoa học Tự nhiên trình bày.

image014

Đ/c Trương Minh Tước Nguyên và Thầy Phạm Hoàng Quân

tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường nhiệm kỳ XVI

image016

Thầy Phạm Hoàng Quân và cô Lê Chi Lan thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường

tặng cờ chúc mừng Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường nhiệm kỳ XVI

image018

Anh La Thanh Hùng và các đồng chí thường trực Đoàn trường nhiệm kỳ XVI

tặng quà chia tay các đồng chí BCH Đoàn trường nhiệm kỳ XV không tiếp tục công tác

image020

Đ/c Trương Minh Tước Nguyên và Thầy Phạm Hoàng Quân

 trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho Thầy Hoàng Hữu Lượng

image022

Cô Lê Chi Lan trao tặng Bằng khen Thành Đoàn cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 

image024

Đại biểu khách mời, Quý Thầy, Cô chụp hình lưu niệm cùng

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ XVI


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi