đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

Cô giáo "áo trắng"

|

“Nếu ai hỏi đâu là kỷ niệm mà tôi trân quý nhất trong 4 năm Đại học, tôi sẽ tự hào và kể cho họ nghe về thời gian gắn bó với màu áo mà tôi yêu nhất - màu áo trắng của tổ chức Hội Sinh viên”. Đó là chia sẻ của sinh viên Nguyễn Hoàng Hồng Phúc, nguyên Liên Chi hội Phó Liên Chi hội Sinh viên khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Sài Gòn

Hồng Phúc là sinh viên năm tư chuyên ngành Sư phạm Sinh học, là cô gái có thân hình nhỏ nhắn, gương mặt hơi tròn, giọng nói trầm ấm và nụ cười tươi như nắng. Với tinh thần xung kích và hăng hái, Phúc đã tham gia công tác Đoàn - Hội khi chỉ mới là sinh viên năm nhất. Hiểu được vai trò tiên phong của mình, Phúc luôn cố gắng cân bằng giữa việc học, công tác cũng như dành thời gian để làm thêm và tham gia các hoạt động tình nguyện của khoa, của trường chứ không phải chỉ đứng ở góc độ là người tổ chức.

Nhắc đến Hồng Phúc, chúng ta sẽ nhắc đến một cô gái thân thiện, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Có được những thành tích nổi bậc như hiện tại là vì cô gái ấy đã xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, một thời gian biểu hợp lí để có thể hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh việc chăm chỉ ở những giờ học trên lớp, nghiêm túc tiếp thu bài giảng của Thầy, Cô, Phúc còn rất chủ động trong việc lĩnh hội thêm kiến thức từ bên ngoài, từ các anh, chị cựu sinh viên.

Từ chính sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Phúc đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong học tập lẫn rèn luyện. Điểm trung bình học tập hiện tại đạt 3.63/4.0, xếp loại học tập và rèn luyện xuất sắc. Bạn bè hay hay trêu đùa Phúc với cái tên “Cô gái vàng trong làng nhận học bổng” bởi tính đến nay đã là lần thứ 7 liên tiếp trong 07 học kỳ chính Phúc đạt học bổng khuyến học loại xuất sắc của trường. Ngoài ra, năm học 2019 - 2020 là năm đầu tiên Hội thi Olympic Sinh học toàn quốc được tổ chức và người thủ lĩnh, người đội trưởng của đội tuyển Oympic Sinh học trường Đại học Sài Gòn không ai khác chính là cái tên quen thuộc - Hồng Phúc.

Thoạt đầu, từ một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến của mình cùng sự đồng hành của các bạn trong Ban Chấp hành Đoàn - Hội khoa Sư phạm khoa học Tự nhiên đã giúp Phúc đến gần hơn với những ước mơ thời sinh viên của mình. Bên cạnh việc đóng góp cho thành tích chung của tập thế, Đoàn – Hội khoa Sư phạm khoa học Tự nhiên nhiều năm liền xếp loại xuất sắc, dẫn đầu cụm thi đua số 2 của Đoàn – Hội trường và nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phúc cũng mang về cho mình những danh hiệu cao quý của một sinh viên. Phúc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2017 - 2018, “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp trường năm học 2018 - 2019, “Thanh niên tiên tiến Đai học Sài Gòn làm theo lời Bác” năm học 2018 – 2019 và “Điển hình thanh niên tiên tiến Đại học Sài Gòn làm theo lời Bác” năm học 2019 – 2020 cùng nhiều danh hiệu cũng như khen thưởng khác trong Công tác Hội và phong trào Sinh viên các cấp.

Phúc rất yêu nghề giáo và có ước mơ trở thành cô giáo dạy môn Sinh học từ khi còn bé, vậy nên dù có khó khăn, thử thách, Phúc đều tự nhủ mình không được nản chí, phải cố gắng để hoàn thành mục tiêu của bản thân cũng như kỳ vọng của gia đình. Hình ảnh cô giáo “áo trắng” Hồng Phúc ngoài những giờ làm thêm, dành thời gian lên lớp với các em nhỏ khó khăn trong chuỗi hoạt động tình nguyện “Ươm mầm tri thức” đã phần nào thể hiện sự đam mê cũng như sự cố gắng của Phúc trong học tập và đời sống hằng ngày.

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, Nguyễn Hoàng Hồng Phúc, cô gái có thành tích học tập xuất sắc, kết quả rèn luyện nổi bậc, luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Một nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên, thanh niên với thông điệp rằng hãy luôn cố gắng với những gì mình yêu thích, một cách nghiêm túc và đầy trân trọng.

Một số hình ảnh của Phúc:

image004

Dạy bơi cho trẻ em trong CDTN Mùa hè xanh

image006

Hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH

image008

Được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu

image010

Hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập

 

BCH Đoàn - Hội khoa SP. Khoa học Tự nhiên

 

 


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi