Tuổi trẻ SGU kể chuyện về Đoàn

Hưởng ứng chủ đề Tháng Thanh niên năm 2021 “90 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước” đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên trường; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn tổ chức Hội thi kể chuyện “Đoàn – Chuyện chưa kể” nhằm tạo môi trường cho các bạn đoàn viên, thanh niên được thể hiện tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình về tổ chức Đoàn, về sự thay đổi của bản thân trong suốt quá trình tham gia sinh hoạt Đoàn từ đó nhận thức sâu sắc hơn những giá trị mà hoạt động Đoàn mang lại.

Hội thi được triển khai từ ngày 23/2/2021 và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên trường. Những câu chuyện ý nghĩa được các bạn đoàn viên, thanh niên đặc biệt là các bạn đoàn viên năm nhất mang đến Hội thi xoay quay các chủ đề kể về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình đấu tranh của một anh hùng, liệt sỹ trẻ tuổi đã hy sinh hoặc một địa điểm, sự kiện quan trọng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, thống nhất và phát triển đất nước có gắn với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kể về một cán bộ Đoàn hoặc một bạn đoàn viên tiêu biểu mà mình yêu thích, đã và đang truyền cảm hứng tích cực đến bản thân mình hoặc kể về sự thay đổi, trưởng thành của chính bản thân mình hoặc một cán bộ Đoàn hay một bạn đoàn viên mà mình thấy trong quá trình tham gia hoạt động Đoàn. Mỗi câu chuyện đều mang một ý nghĩa, một màu sắc và một giá trị riêng góp phần tạo nên sự đa dạng cho Hội thi.

Vượt qua vòng loại, 10 thí sinh có sản phẩm dự thi xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại Vòng Bán kết của Hội thi được diễn ra từ ngày 10 đến 14/3 với 02 phần thi Lan tỏa và Kể chuyện. Tại phần thi lan tỏa mỗi thí sinh đã thực hiện 01 sản phẩm tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới nhiều hình thức như tranh vẽ, thiết kế đồ họa, phim ngắn, gif ….

Thí sinh Dương Hữu Thắng - Khoa Sư phạm Khoa học Xã hội

có sản phẩm dự thi ấn tượng nhất mang tên gọi “Điệu nhảy 90”

Với mong muốn cho các bạn thí sinh có những trải nghiệm thú vị cũng như có cơ hội tham quan, tìm hiểu ý nghĩa lịch sử các địa điểm gắn với phong trào sinh viên Thành phố các giai đoạn, ở phần thi Kể chuyện 10 thí sinh đã chủ động chia thành 03 nhóm dự thi tại các địa điểm như Trường Đoàn Lý Tự Trọng, Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP. Hồ Chí Minh và Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Địa điểm thi Trường Đoàn Lý Tự Trọng

Địa điểm thi Không gian truyền thống phong trào học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định –

TP. Hồ Chí Minh tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Địa điểm thi Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố

Vòng chung kết Hội thi diễn ra trong khuôn khổ Ngày đoàn viên 2021 với 02 phần thi Hiểu về Đoàn và Đoàn truyền cảm hứng. Với giọng kể truyền cảm, rõ ràng, mạch lạc, truyền được cảm hứng đến người nghe cũng như với sự tự tin, bản lĩnh và quyết tâm của mình, thí sinh Trương Cát Vy – Sinh viên năm nhất khoa Toán - Ứng dụng đã trở thành quán quân của Hội thi “Đoàn – Chuyện chưa kể” mùa đầu tiên.

06 thí sinh xuất sắc nhất Hội thi “Đoàn – Chuyện chưa kể”

Phần thi sân khấu hóa “Hiểu về Đoàn”

của thí sinh Trần Minh Ngọc – Khoa SP. Khoa học Xã hội

Phần thi sân khấu hóa “Hiểu về Đoàn”

của thí sinh Bùi Thị Cẩm Tú – Khoa SP. Khoa học Tự nhiên

Phần thi “Đoàn truyền cảm hứng”

của thí sinh Lê Hùng Tấn Lộc - Khoa SP. Khoa học Xã hội

Hội thi “Đoàn – Chuyện chưa kể” được tổ chức vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mong muốn mang lại nguồn cảm hứng, giúp các bạn thí sinh thêm tự tin hơn và lĩnh hội được nhiều điều ý nghĩa, cũng như giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trường thêm yêu, thêm tin vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chụp hình kỷ niệm

Tin và ảnh: CLB Truyền thông Đoàn trường