Phát triển Đảng viên, Đoàn viên mới và tuyên dương Cán bộ Đoàn, Đoàn viên tiêu biểu kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); hưởng ứng chủ đề Tháng Thanh niên năm 2021 “90 năm – Đoàn ta tự hào tiến bước”, Đoàn trường Đại học Sài Gòn đã phát triển 234 đoàn viên Lớp 90 năm, tuyên dương 12 đoàn viên tiêu biểu, 19 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 03 đoàn viên ưu tú.

Vào sáng ngày 26/3/2021 tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng - ngôi trường mang tên người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Sài Gòn tổ chức Lễ dâng hoa báo công Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, chương trình “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ Đại học Sài Gòn”, Lễ kết nạp đoàn viên “Lớp đoàn viên 90 năm” và tuyên dương cán bộ Đoàn, Đoàn viên tiêu biểu năm học 2020 – 2021.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện 13 thanh niên tiêu biểu của 234 đoàn viên lớp đoàn viên kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được trao nghị quyết, thẻ Đoàn, huy hiệu Đoàn và đọc lời tuyên thệ chính thức trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới tượng đài đồng chí Lý Tự Trọng.

Huy hiệu Đoàn được trao cho các bạn đoàn viên mới kết nạp

Đoàn viên mới kết nạp đọc lời tuyên thệ

Với vai trò là đoàn viên trẻ, các bạn có nhiệm vụ phát huy tinh thần xung kích, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng, thái độ để trở thành những đoàn viên, những cán bộ Đoàn điển hình, là lực lượng nồng cốt của tuổi trẻ Thành phố. Và để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực đó đồng thời tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các bạn đoàn viên cũng như cán bộ Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường đã triển khai, tiến hành xét chọn và tuyên dương tại buổi lễ 12 gương đoàn viên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn – Hội và Văn nghệ Thể thao cùng 19 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong năm học 2020 – 2021.

Đ/c Đoàn Thu Thảo - Phó Bí thư Đoàn trường (bìa trái) và đ/c Huỳnh Ái Thy – Phó Bí thư Đoàn trường (bìa phải)

trao thưởng cho các gương đoàn viên tiêu biểu

Thầy Hồ Kỳ Quang Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường (bìa trái) và đ/c Tào Hữu Đạt – Đảng ủy viên,

Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên,Bí thư Đoàn trường (bìa phải) trao thưởng cho các gương cán bộ Đoàn tiêu biểu

Ban Thường vụ Đoàn trường, với vai trò là ngọn cờ tập hợp thanh niên, có nhiệm vụ theo dõi, tạo điều kiện, từ đó bồi dưỡng và phát huy các gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu ấy trở thành những đoàn viên ưu tú, vừa hồng, vừa chuyên để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Cũng trong Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn trường đã giới thiệu cho Đảng xem xét phát triển 03 đoàn viên ưu tú được trui rèn từ môi trường Đoàn – Hội. Đứng vào hàng ngũ của Đảng là bước đánh dấu sự trưởng thành sau một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực không ngừng.

Sáng ngày 28/3/2021, đoàn đại biểu trường Đại học Sài Gòn đã có mặt tại Khu căn cứ Cách mạng Thành Đoàn Núi Dinh để tổ chức Lễ dâng hoa báo công và Kếp nạp Đảng viên mới trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Thầy Phạm Đào Thịnh – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Giáo dục Chính trị trao Quyết định kết nạp Đảng cho tân Đảng viên

Thầy, Cô khoa Giáo dục Chính trị chụp hình lưu niệm với các tân Đảng viên

Các tân Đảng viên đọc lời tuyên thệ

Chụp hình lưu niệm tại Khu căn cứ Cách mạng Thành Đoàn Núi Dinh

Chụp hình lưu niệm tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng

Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Câu nói đó của Bác Hồ đã khẳng định niềm tin vào thế hệ trẻ trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Truyền thống nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Đại học Sài Gòn với sức trẻ, sự năng động, tinh thần xung kích sẽ luôn cố gắng ra sức học tập, rèn luyện, tiếp tục phát huy những thành tựu mà thế hệ đi trước đã đạt được, luôn tự hào truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống anh hùng của tuổi trẻ Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: CLB Truyền thông Đoàn trường