Sân chơi Thanh niên Đại học Sài Gòn với Sử Việt quý IV - năm 2016

SÂN CHƠI THANH NIÊN ĐẠI HỌC SÀI GÒN VỚI SỬ VIỆT QUÝ IV - NĂM 2016

Sáng 23/10/2016, tại khu vực sân hiệu bộ của trường Đại học Sài Gòn (ĐHSG) đã diễn ra “Sân chơi Thanh niên ĐHSG với Sử Việt” lần IV/2016 do Đoàn trường tổ chức. Sân chơi thu hút hơn 100 sinh viên đến từ nhiều khoa, ngành khác nhau tham gia. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Phó Bí thư Đoàn trường.

Qua các vòng loại mang tên “Nhân vật lịch sử”, “Góc nhìn lịch sử “ và “ Bước chân lịch sử” với sự cạnh tranh gây gắt, đòi hỏi các bạn sinh viên không những phải am hiểu kiến thức lịch sử mà còn phải có sự nhạy bén. 30 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng chung kết và được chia thành 10 đội. Mỗi đội nhận được 1 phiếu thông hành và tiếp tục hành trình chinh phục kiến thức lịch sử. Các đội sẽ được bổ sung thêm kiến thức về lịch sử và còn có được những trải nghiệm liên quan đến từng sự kiện, nhân vật lịch sử nổi bật của nước nhà tại các trạm chơi.

Bạn Trần Minh Trang sinh viên khoá 16 chia sẻ: “Sân chơi Thanh niên ĐHSG với Sử Việt thật là bổ ích và lí thú. Đây là một cơ hội giúp em và các bạn có thể hiểu biết và nhớ về các kiến thức lịch sử một cách tư duy với các trò chơi đầy thách thức như giải mật thư, nướng trứng, uống nước cam,…”

Với sự chuẩn bị chu đáo về kế hoạch và tổ chức của Đoàn trường, sân  chơi Thanh niên ĐHSG với Sử Việt lần IV/2016 đã diễn ra thành công tốt đep. Hi vọng sân chơi sẽ tiếp tục được duy trì và ngày càng thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia hơn.

Tin và ảnh: CLB Báo chí Sinh viên