'Ý tưởng khởi nghiệp' – Nơi ươm mầm khởi nghiệp của sinh viên

Tối 7-12, tại trường ĐH Sài Gòn đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp 2016" với giải nhất thuộc về ý tưởng "Nhà hàng thực dưỡng Tịnh Đế".

Nhóm ý tưởng "Nhà hàng thực dưỡng Tịnh Đế" đạt giải nhất cuộc thi

Tham dự chương trình có sự tham dự của đ/c Dương Thu Hương - cán bộ Ban Thiếu nhi Thành đoàn, ThS. Mã Thị Khánh Tú - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường. Cùng 3 vị giám khảo quyền lực không thể thiếu gồm: Anh Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành Đoàn; Anh Eric Lại Đức Nhuận – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố, Giám đốc công ty TNHH Tư vấn và phá triển phần mềm Larion; Chị Nguyễn Thị Diệu Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp thành phố.

Nhóm ý tưởng "Nhà hàng thực dưỡng tịnh đế" (sinh viên khoa Quản trị kinh doanh) đã vượt qua 19 ý tưởng khác để giành giải nhất cuộc thi với phần trình bày thuyết phục về mô hình "Nhà hàng thực dưỡng": Với công thức và danh sách các món ăn giúp chữa lành các bệnh về ung thư cũng như các bệnh khác, giúp cân bằng sức khỏe cho con ngừoi kết hợp với hình thức nhà hàng đem lại hiệu quả kinh tế cao, mang lại lợi ích sức khỏe cộng đồng.

Ba đội đạt giải trong cuộc thi

Giải nhì đã thuộc về nhóm ý tưởng "Điều khiển thiết bị qua Internet" (sinh viên khoa Điện tử - Viễn thông), giải ba thuộc về nhóm ý tưởng "Thương mại hóa rau sạch hộ gia đình" (sinh viên khoa Khoa học Môi trường) và giải khuyến khích thuộc về nhóm ý tưởng "Quán coffee 24h CoMake" (sinh viên khoa Toán - Ứng dụng).

Cuộc thi đã diễn ra hơn một tháng từ vòng loại (sơ khảo, các nhóm mô tả về ý tưởng của mình) đến vòng Bán kết (với các hoạt động như: Tập huấn – Đào tạo, thực tập huy động vốn và triễn lãm ý tưởng) và vòng chung kết ( các nhóm ý tưởng sẽ lần lượt trình bày ý tưởng của mình trong vòng 10 phút trước Ban Giám khảo, sau đó tiến hành phản biện trong vòng 10 phút để thuyết phục Ban Giám khảo bỏ phiếu cho ý tưởng của mình).

4 đội tham gia vòng chung kết

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp đoàn viên, sinh viên có cơ hội trình bày ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của mình đồng thời truyền cảm hứng kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp để sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.

Anh Eric Lại Đức Nhuận - Thành viên Ban giám khảo đánh giá cao tinh thần sáng tạo, tự thân lập nghiệp của sinh viên và ấn tượng với cả 4 ý tưởng đề tài tham dự trong vòng chung kết. Anh cho biết sau chương trình sẽ liên hệ với 2 ý tưởng đạt giải nhất, giải nhì để tiếp tục có những góp ý, hoàn thiện và có khả năng đầu tư thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của khách mời ca sĩ Hoàng Tôn đã khiến không khí hội trường nóng hơn bao giờ hết, các thí sinh có thêm những giây phút thoải mái để chờ kết quả từ BGK.

LÊ ĐỨC