Chiến sĩ Xuân tình nguyện ĐH Sài Gòn sôi nổi các hoạt động trong Lễ ra quân cấp Thành

Hòa vào không khí sôi nổi trong khuôn khổ lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện cấp thành, các chiến sĩ Xuân tình nguyện trường Đại học Sài Gòn cũng đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực mở đầu cho một chiến dịch thành công.

Chiến sĩ Xuân tình nguyện ĐH Sài Gòn tại Lễ ra quân

Trong Lễ ra quân cấp Thành diễn ra sáng ngày 07/01 tại Sân 4A NVH Thanh niên, đội hình Xuân chiến sĩ trường ĐH Sài Gòn cùng các bạn chiến sĩ, sinh viên từ các trường đã cùng nhau làm 600 tấm thiệp để gửi tặng các anh chiến sĩ đồn biên phòng trên sông tại TP.HCM, các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương tổ quốc tại huyện đảo Thổ Chu (Kiên Giang) và các trại sinh tại trại cai nghiện.

Gian hàng làm thiệp thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Đội hình của ĐH Sài Gòn đã cho ra mắt những tấm thiệp rất khéo tay, đẹp mắt nhưng cũng vô cùng ý nghĩa

Vào chiều ngày 07/01, đội hình Tết trẻ thơ với chủ đề “Chiến sĩ Xuân tình nguyện hành động vì đàn em” tổ chức tại Mái ấm Hoa hồng nhỏ (Quận 7, TP.HCM). Tại đây, các bạn chiến sĩ đã cùng sinh hoạt với các em thiếu nhi, tổ chức trò chơi và có một buổi liên hoan vô cùng ấm cúng, tràn ngập không khí Tết, giúp các em cảm nhận được sự sẻ chia và quan tâm.

Khuôn viên Mái ấm Hoa hồng nhỏ rộn rã tiếng cười, tiếng hát của sinh viên và trẻ nhỏ. Hơn 30 chiến sĩ xuân tình nguyện Trường ĐH Sài Gòn cùng tổ chức trò chơi dân gian, văn nghệ

Song song đó, Liên Chi Hội Sinh viên khoa Khoa học Tự nhiên đã mở đầu chiến dịch của mình bằng hoạt động phát những phần ăn sáng cho những người lao động, bán vé số và người nghèo trong chương trình "Nắng xuân - Bữa sáng" tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Những nụ cười trên môi của người nhận lẫn chiến sĩ Xuân tình nguyện

Tiếp nối là chương trình “Xuân yêu thương” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên khoa Ngoại ngữ tổ chức kết hợp với Lễ Tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp khoa. Xuân Yêu thương đã trao tặng 05 phần học bổng trị giá 1.000.000 đồng, 15 phần quà mỗi phần trị giá 200.000 đồng. Trung tâm Hướng dẫn Du lịch của trường đã tài trợ cho chương trình trao tặng thêm 15 phong bao lì xì với tổng trị giá 3.300.000 đồng.

Xuân yêu thương mang tình cảm của các bạn sinh viên dành cho nhau

Sài Gòn xuân