đoàn thanh niên - hội sinh viên

trường đại học sài gòn

ĐOÀN KHOA SP KHTN - GIAO LƯU CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRƯỚC THỰC TẬP, TRAO HỌC BỔNG “HEO ĐẤT NGHĨA TÌNH” VÀ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP KHOA NĂM HỌC 2015 – 2016

|

ĐOÀN KHOA SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN

GIAO LƯU CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRƯỚC THỰC TẬP,

TRAO HỌC BỔNG “HEO ĐẤT NGHĨA TÌNH”

TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP KHOA NĂM HỌC 2016 – 2017

Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên Lần III (2017 – 2019) và kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2017) và tạo cầu nối giao lưu, chia sẻ giữa sinh viên khóa 13, 14 với thầy (cô) trong khoa và cựu sinh viên của khoa đang giảng dạy tại các trường THPT trên địa bàn Thành phố về kinh nghiệm thực tập sư phạm. Bên cạnh đó Liên chi Hội Sinh viên khoa tổ chức khen thưởng, tuyên dương 3 tập thể và  45 bạn Sinh viên 5 tốt cấp khoa nhằm nhân rộng các gương sinh viên điển hình, xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên từ đó khuyến khích các bạn tham gia các hoạt động của Liên chi Hội và Hội Sinh viên trường với tiêu chí “Vững học tập, mạnh phong trào”. Đồng thời trao học bổng Heo đất nghĩa tình đến các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, xung kích trong các hoạt động Đoàn – Hội nhưng có hoàn cảnh khó khăn góp thêm động lực để bạn học tốt.

Chiều ngày 23/12/2016, tại Hội trường A – Cơ sở chính trường Đại học Sài Gòn, khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên đã tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trước thực tập, trao học bổng Heo đất nghĩa tình và tuyên dương sinh viên 5 tốt của khoa Sư phạm Khoa học Tự nhiên.

Đến tham dự chương trình, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Phú Thịnh – UV BTV, Chánh văn phòng Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – UV BTK Hội Sinh viên trường.

Thực tập sư phạm là hoạt động mang tính tương tác có ý nghĩa tích cực đối với cả sinh viên, trường đại học và trường phổ thông. Thế nhưng để đạt được một kết quả tốt thì không phải là điều đơn giản, quá trình thực tập với những cung bậc thăng trầm  mà bất kì bạn sinh viên nào cũng phải trải qua. Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm thực tập với sự tham gia của ThS. Phạm Thị Thanh Hiền – giảng viên ngành Sinh; anh Trần Anh Khoa – Giáo viên trường THCS Hậu Giang, nguyên Liên chi hội trưởng Khoa SP KHTN; chị Phạm Nguyễn Anh Thư – Giáo viên trường THCS – THPT Diên Hồng, nguyên UV BCH Đoàn khoa SP KHTN. Các thầy cô giáo và các anh chị khóa trước đã  giải đáp những thắc mắc, giao lưu, chia sẻ cho các bạn sinh viênnhững  kinh nghiệm cả về lí thuyết lẫn thực tiễn, giúp các bạn có thể đạt kết quả cao trong kỳ thực tập sắp tới.

Với mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập. Liên chi hội sinh viên khoa SP KHTN đã tổ chức thực hiện chương trình “Heo đất nghĩa tình” với mong muốn hỗ trợ và nâng cao tinh thần tương thân tương ái giữa các bạn các bạn hội viên, sinh viên khoa SP KHTN.Qua một học kỳ các chi hội cùngnuôi heo đất, ban tổ chức chương trinh thu được số tiền 6.160.000 đồng chia đều cho 21 suất học bổng.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã phát triển mạnh trong sinh viên toàn quốc. Phong trào xác định 5 tiêu chí cho sinh viên rèn luyện: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. “Sinh viên 5 tốt” là một danh hiệu cao quý mà mỗi bạn sinh viên đề cố gắng phấn đâu để đạt được.Trong năm học 2015 - 2016 vừa qua, khoa SP KHTN có 45 gương sinh viên 5 tốt và 3 tập thể 5 tốt cấp khoa.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Văn nghệ mở đầu chương trình

 

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm thực tập

 

Đồng chí Hà Bảo Sơn – Bí thư Đoàn khoa tặng hoa cảm ơn khách mời

 

Trao học bổng “Heo đất nghĩa tình” cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong khoa

 

Tuyên dương 45 gương sinh viên 5 tốt và 3 tập thể 5 tốt cấp khoa

 

Đại biểu, khách mời chụp hình cùng 45 gương sinh viên 5 tốt và 3 tập thể 5 tốt cấp khoa

Bài và ảnh: Hồng Lý - Hoàng Nguyên

(Đoàn khoa SP Khoa học Tự nhiên)

 


Bài cùng chuyên mục:

Tìm kiếm

PhanMemQuanLyHoatDongDoanHoi